อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

อินโดนีเซียสร้างโรงพยาบาลสนามบนเกาะห่างไกล

รัฐบาลอินโดนีเซียก่อสร้างโรงพยาบาลสนามขนาด 360 เตียง บนเกาะขนาดเล็กที่อยู่นอกชายฝั่งเกาะสุมาตรา เพื่อรองรับผู้ป่วย "โควิด-19" ศุกร์ที่ 3 เมษายน 2563 เวลา 10.30 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย เมื่อวันที่ 3 เม.ย.ว่าประธานาธิบดีโจโค วิโดโด ลงพื้นที่เกาะกาลัง ซึ่งเป็นเกาะขนาดเล็กในพื้นที่ห่างไกล อยู่ในเขตท้องที่เมืองบาตัม และเป็นส่วนหนึ่งของเกาะสุมาตรา เมื่อวันพุธที่ผ่านมา เพื่อสังเกตการณ์ความคืบหน้าของโครงการก่อสร้างโรงพยาบาลสนามเพื่อรักษาผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ "โควิด-19" บนเกาะกาลัง ซึ่งเป็นพื้นที่ไม่มีคนอยู่อาศัย

ประธานาธิบดีโจโค วิโดโด ( เสื้อกั๊กสีม่วง )
 
สำหรับโรงพยาบาลชั่วคราวแห่งดังกล่าวมีเตียงรับรองผู้ป่วย 360 เตียง อุปกรณ์การแพทย์พื้นฐานที่จำเป็น และพื้นที่เฉพาะสำหรับการกักบริเวณ ทั้งนี้ วิโดโดกล่าวว่าโรงพยาบาลแห่งนี้จะเปิดให้บริการได้ในวันจันทร์ที่ 6 เม.ย.นี้ อนึ่ง เกาะกาลังเคยเป็นสถานที่ตั้งศูนย์พักพิงให้กับผู้ลี้ภัยมากกว่า 250,000 คนจากสงครามเวียดนาม โดยเปิดดำเนินการถึงปี 2536
 

 
ท่ามกลางวิกฤติการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อินโดนีเซียประสบปัญหาเดียวกับทุกประเทศบนโลก นั่นคือการขาดแคลนเครื่องมือแพทย์ และการสูญเสียบุคลากรการแพทย์ซึ่งถือเป็น "นักรบแนวหน้า" ของสงครามเชื้อโรคครั้งนี้ โดยจากจำนวนผู้เสียชีวิตสะสมจากโรคโควิด-19 ในอินโดนีเซีย ที่มีจำนวนอย่างน้อย 170 คนนั้น เป็นบุคลากรการแพทย์อย่างน้อย 12 คน และผู้เสียชีวิตอายุน้อยที่สุดเป็นเด็กหญิงอายุ 11 ปี ส่วนจำนวนผู้ป่วยสะสมมีอย่างน้อย 1,790 คน และรักษาหายแล้ว 112 คน.

เครดิตภาพ : REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29