อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563

สิงคโปร์แจกหน้ากากผ้าให้ประชาชน

รัฐบาลสิงคโปร์เริ่มแจกหน้ากากผ้าให้กับประชาชน เพื่อใช้ลดความเสี่ยงของการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ที่ผู้ป่วยสะสมในประเทศเพิ่มเป็นมากกว่า 1,000 คนแล้ว อาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2563 เวลา 14.01 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 5 เม.ย.ว่าชาวสิงคโปร์ทยอยเดินทางไปยังสำนักงานพัฒนาชุมชนและคณะกรรมการชุมชนทั่วประเทศ เพื่อลงทะเบียนรับหน้ากากผ้าจากรัฐบาล ซึ่งเริ่มแจกจ่ายตั้งแต่วันที่ 5 เม.ย.นี้เป็นต้นไป ถือเป็นครั้งที่ 2 ภายในระยะเวลา 2 เดือน ที่รัฐบาลสิงคโปร์แจกหน้ากากอนามัยให้กับประชาชน ท่ามกลางวิกฤติการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ "โควิด-19" ต่อจากการแจกหน้ากากอนามัยให้ครัวเรือนละ 4 ชิ้นเมื่อปลายเดือนม.ค.ที่ผ่านมา
 

 
ความเคลื่อนไหวดังกล่าวของรัฐบาลสิงคโปร์เป็นไปตามคำกล่าวของนายกรัฐมนตรีลี เซียน ลุง เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ว่าภาครัฐเห็นชอบกับการที่ประชาชนจะสวมหน้ากากอนามัย หรือใช้สิ่งใดก็ตามปิดบังปากและจมูกเมื่ออยู่นอกเคหสถาน หลังก่อนหน้านั้นรัฐบาลสิงคโปร์ขอความร่วมมือให้สวมหน้ากากอนามัยเมื่อมีอาการป่วยเท่านั้นขณะที่การยกระดับมาตรการเข้มงวดทางสังคม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการควบคุมโรคโควิด-19 ในสิงคโปร์ จะมีผลบังคับใช้อย่างเป็นทางการระหว่างวันที่ 7 เม.ย. ถึง 4 พ.ค.นี้ โดยสถานประกอบการและสถานที่ท่องเที่ยวให้ปิดชั่วคราว ยกเว้นร้านอาหาร ร้านขายยา คลินิก และผู้ให้บริการระบบขนส่งสาธารณะและด้านสาธารณูปโภค

โรงเรียนให้จัดการเรียนการสอนที่บ้าน สำนักงานให้พนักงานทำงานที่บ้านให้มากที่สุด และประชาชนควรออกจากบ้านให้น้อยที่สุด แต่หากมีความจำเป็นให้เว้นระยะห่างทางสังคมไม่ต่ำกว่า 2 เมตร มิเช่นนั้นต้องรับโทษตามกฎหมาย

ปัจจุบันสิงคโปร์มีผู้ป่วยสะสมจากโรคโควิด-19 อย่างน้อย 1,189 คน รักษาหายแล้ว 297 คน แต่เสียชีวิตอย่างน้อย 6 คน โดยมีการยืนยันผู้ป่วยคนแรกเมื่อวันที่ 23 ม.ค.ที่ผ่านมา.

เครดิตภาพ : REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24