อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

แอปเปิ้ลผลิต "เฟซชิลด์" แจกบุคลากรการแพทย์

บริษัทแอปเปิ้ลกำลังออกแบบและผลิตเฟซชิลด์ให้กับบุคลากรการแพทย์ เพื่อสนับสนุนภารกิจต่อสู้กับเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ตั้งเป้าแจกสินค้าล็อตแรก 1 ล้านชิ้นภายในสัปดาห์นี้ ให้กับบุคลากรการแพทย์ของสหรัฐก่อน จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563 เวลา 13.28 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 6 เม.ย.ว่านายทิม คุก ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร ( ซีอีโอ ) ของบริษัทแอปเปิ้ล เผยแพร่คลิปผ่านบัญชีทวิตเตอร์ส่วนตัว เมื่อวันอาทิตย์ ว่าแอปเปิ้ลสนับสนุนภารกิจของบุคลากรการแพทย์ทั่วโลกในการต่อสู้กับโรคโควิด-19

โดยจนถึงตอนนี้ทางบริษัทสามารถจัดหาหน้ากากอนามัยแบบเอ็น95 ได้มากกว่า 20 ล้านชิ้นแล้ว ซึ่งสูงกว่าเป้าหมายที่กำหนดไว้ก่อนหน้านี้ถึง 2 เท่า และกำลังเตรียมจัดส่งให้กับบุคลากรแพทย์ในหลายประเทศ
 

 
ขณะเดียวกัน คุกกล่าวถึงการที่บุคลากรการแพทย์ยังคงขาดแคลนอุปกรณ์ป้องกันหลายชนิด หนึ่งในนั้นคือเฟซชิลด์ ซึ่งทีมงานของแอปเปิ้ลทั้งฝ่ายออกแบบผลิตภัณฑ์ วิศวกรรม และปฏิบัติการ ตอลดจนฝ่ายจัดซื้อ กำลังร่วมกันออกแบบ ผลิตและจัดส่งเฟซชิลด์ให้กับุคลากรการแพทย์
 
ทั้งนี้ คุกกล่าวว่าเฟซชิลด์ของแอปเปิ้ลประกอบเองได้ไม่ยาก บุคลากรการแพทย์สามารถใช้เวลาในการเชื่อมต่อชิ้นส่วนได้เองภายใน 2 นาที โดยแอปเปิ้ลมีแผนส่งออกเฟซชิลด์ 1 ล้านชิ้นภายในสัปดาห์นี้ หลังจากนั้นตั้งเป้าผลิตให้ได้เดือนละ 1 ล้านชิ้น โดยบรรจุ 100 ชิ้นต่อ 1 กล่อง

เบื้องต้นแอปเปิ้ลจะแจกจ่ายเฟซชิลด์ที่ออกแบบและผลิตเองให้กับเจ้าหน้าที่สาธารณสุขในสหรัฐก่อน แล้วขยายความช่วยเหลือให้ครอบคลุมนานาประเทศต่อไป.

เครดิตภาพ : REUTERS

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 16