อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

สิงคโปร์กักแรงงานต่างด้าว 2 หมื่นคน เฝ้าระวังโควิด-19

รัฐบาลสิงคโปร์กักบริเวณแรงงานต่างด้าวเกือบ 20,000 คน ซึ่งอาศัยอยู่ในหอพัก 2 แห่ง เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดต่อจากเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563 เวลา 14.18 น.


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 6 เม.ย.ว่ากระทรวงสาธารณสุขของสิงคโปร์ เรื่องการกักบริเวณแรงงานต่างชาติประมาณ 19,800 คน ซึ่งอาศัยรวมกันภายในหอพักขนาดใหญ่ 2 แห่ง ทางตอนเหนือและตอนกลางของประเทศ เป็นเวลา 14 วัน นับตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ผ่านมา

เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ภายในชุมชนแห่งนี้ หลังมีการสอบสวนโรคจนพบว่า จากจำนวนผู้ติดเชื้อในประเทศมากกว่า 1,300 คนนั้น พบผู้ป่วยอย่างน้อย 90 คนมีความเชื่อมโยงกับหอพักหนึ่งในสองแห่งนี้ จึงถือได้ว่าเป็นหนึ่งในแหล่งแพร่ระบาดเป็นกลุ่มก้อนขนาดใหญ่


CNA
 

ขณะที่นางโจเซฟีน เตียว รมว.กระทรวงทรัพยากรมนุษย์ของสิงคโปร์ กล่าวถึงมาตรการดังกล่าวว่าบ่งชี้ความจริงจังของภาครัฐในการควบคุมโรคให้ครอบคลุมและอยู่ในระดับเดียวกัน ไม่ว่าสถานการณ์นั้นจะเกิดขึ้นกับชาวสิงคโปร์หรือพลเมืองต่างชาติที่ทำงานอยู่ในสิงคโปร์ก็ตาม

อีกทั้งยังสะท้อนความมุ่งมั่นของรัฐบาล ใยการรักษาระดับคุณภาพชีวิตที่ดีให้กับประชาชนทุกคนและทุกสัญชาติที่อาศัยอยู่ในสิงคโปร์ ซึ่งแรงงานทุกึนในหอพักทั้งสองแห่งมีความเข้าใจและให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี


 
ทั้งนี้ รัฐบาลสิงคโปร์ยืนยันว่า แรงงานต่างด้าวในหอพักทั้งสองแห่งซึ่งจำเป็นต้องหยุดงานในช่วง 2 สัปดาห์นี้จะยังคงได้รับค่าตอบแทนตามปกติ โดยหน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องจะช่วยสนับสนุนบางส่วน อาหาร 3 มื้อ เจลล้างมือ หน้ากากอนามัย  และการวัดอุณหภูมิร่างกายวันละ 2 ครั้ง.

เครดิตภาพ : REUTERS
       

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 19