อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563

พบศพเหลนหญิงอดีตประธานาธิบดีเคนเนดี้

เหลนหญิงของอดีตประธานาธิบดีจอห์น เอฟ. เคนเนดี้ แห่งสหรัฐ พบศพแล้วหลังหายตัวไปขณะออกไปพายเรือแคนูกับลูกชายวัย 8 ขวบในอ่าวเชซาพีกรัฐแมรีแลนด์ อังคารที่ 7 เมษายน 2563 เวลา 16.46 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 7 เม.ย.ว่า หนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์รายงานโดยอ้างจากแหล่งข่าวตำรวจทรัพยากรธรรมชาติรัฐแมรีแลนด์ว่า นางมาอีฟ เคนเนดี้ แมคคีน วัย 40 ปี พร้อมด้วยบุตรชายวัย 8 ขวบ ด.ช.กิเดียน หายตัวไปตั้งแต่วันพฤหัสบดีที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมา

ขณะออกมาพายเรือแคนูพร้อมกับลูกชาย เพื่อเก็บลูกบอลที่ตกลงไปในน้ำในอ่าวเชซาพีกรัฐแมรีแลนด์ จนเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาทางครอบครัวเชื่อว่า ทั้งคู่อาจเสียชีวิตแล้วก็ได้

ล่าสุดทีมค้นหาและกู้ภัยได้พบศพของนางมาอีฟ เคนเนดี้ แมคคีนแล้ว ศพอยู่ห่างจากบ้านของแม่ของเธอที่ตั้งอยู่ริมน้ำราว 2 ไมล์เท่านั้น ซึ่งขณะเกิดเหตุ ครอบครัวนี้ได้กักตัวอยู่แต่ในบ้านตามคำสั่งของทางการอันเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

ส่วนศพของด.ช.กิเดียนเจ้าหน้าที่จะกลับมาค้นหาอีกในวันอังคารที่ 7 เม.ย. โดยใช้ทั้งเทคโนโลยีโซนาร์ใต้น้ำและการค้นหาทางอากาศ เป็นต้น ส่วนสาเหตุเชื่อว่า กระแสคลื่นลมแรงอาจพัดพาเรือแคนูไปไกลจนพลิกคว่ำ

นางมาอีฟ เคนเนดี้ แมคคีน เป็นบุตรสาวของนางเคนเนดี้ ทาวน์เซนด์ วัย 68 ปี อดีตรองผู้ว่าการรัฐแมรีแลนด์ และยังเป็นบุตรสาวของนายโรเบิร์ต เอฟ. เคนเนดี้ เคยดำรงตำแหน่งรัฐมนตรียุติธรรมสหรัฐในสมัยรัฐบาลของประธานาธิบดีจอห์น เอฟ.เคนเนดี้ ผู้เป็นพี่ชาย

ดังนั้น นางมาอีฟ เคนเนดี้ แมคคีนจึงมีศักดิ์เป็นเหลนหญิงของอดีตประธานาธิบดีจอห์น เอฟ. เคนเนดี้ด้วย ส่วนนายโรเบิร์ต เอฟ. เคนเนดี้ เสียชีวิตเมื่อปี 2511ด้วยการถูกยิงขณะหาเสียงชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ

เครดิตภาพAP
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29