อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563

บิลคลินตันเขียนนวนิยายทริลเลอร์เล่มที่2

อดีตประธานาธิบดีบิล คลินตัน ของสหรัฐ เตรียมตีพิมพ์วางแผงนวนิยายแนวอาชญากรรมระทึกขวัญเล่มใหม่ ซึ่งคิดพล็อตและเขียนร่วมกัน กับนักเขียนชื่อดัง เจมส์ แพตเตอร์สัน เหมือนเดิม โดยเล่มใหม่จะเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ การลักพาตัวบุตรสาวประธานาธิบดีสหรัฐ ศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม 2563 เวลา 20.20 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 21 พ.ค. ว่า อดีตประธานาธิบดี 2 สมัยของสหรัฐ บิล คลินตัน นักการเมืองพรรคเดโมแครต เขียนนวนิยายอาชญากรรมเล่มใหม่ โดยใช้ชื่อ บุตรสาวประธานาธิบดี (The President's Daughter) ร่วมกับนักเขียนชื่อก้องชาวอเมริกัน เจมส์ แพตเตอร์สัน

หลังจากทั้งคู่ร่วมกันเขียนนวนิยายเล่มแรกแนวเดียวกัน เมื่อปี พ.ศ. 2561 ชื่อ The President is Missing หรือ ประธานาธิบดีหายตัวไป เรื่องราวเกี่ยวกับการโจมตีไซเบอร์ มียอดขายมากกว่า 3 ล้านเล่ม

แพตเตอร์สัน เผยทางทวิตเตอร์เมื่อวันพฤหัสบดี (21 พ.ค.) ว่า การที่มีโอกาสได้ร่วมทำงานกับ บิล คลินตัน ถือเป็นเกียรติสูงสุด สำหรับอาชีพนักเขียนอย่างเขา และเขารู้สึกตื่นเต้นดีใจอย่างมาก ที่ได้เขียนนวนิยายร่วมกับคลินตันอีก

เนื้อเรื่องโดยย่อในนวนิยายเล่มใหม่ ที่กำหนดตีพิมพ์ออกวางแผงจำหน่ายในสหรัฐ ในเดือน มิ.ย. 2564 เกี่ยวกับอดีตประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาคนหนึ่ง ที่หวังจะใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย หลังพ่ายแพ้การเลือกตั้งสมัยที่ 2 แต่บุตรสาวถูกกลุ่มคนร้ายจ้องลักพาตัว ทำให้เขาต้องออกโรงปกป้อง

คลินตันวัย 73 ปีเคยเขียนหนังสือหลายเล่ม รวมถึงหนังสือบันทึกความทรงจำในปี 2547 หลังพ้นจากตำแหน่งประธานาธิบดี เรื่อง My Life หรือ ชีวิตของข้าพเจ้า ซึ่งมียอดจำหน่ายสูง ขณะที่ เชลซี คลินตัน บุตรสาวคนเดียว เป็นนักเขียนเช่นกัน มีผลงานเขียนหนังสือเกี่ยวกับเด็กหลายเล่ม

ทางด้าน เจมส์ แพตเตอร์สัน วัย 73 ปีเท่ากับ บิล คลินตัน เป็นหนึ่งในนักเขียนนวนิยายที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในโลก ผลงานมียอดขายมากกว่า 300 ล้านเล่ม ในปี พ.ศ.2559 นิตยสารฟอร์บส์จัดอันดับแพตเตอร์สัน เป็นนักเขียนที่มีรายได้สูงสุด เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน และตามประเมิน แพตเตอร์สันมีรายได้จากงานเขียนในระยะ 10 ปีล่าสุดประมาณ 700 ล้านดอลลาร์ หรือ 22,260 ล้านบาท.

ภาพ - AP
คลิป - News Time

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%