อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564

หนึ่งในผู้รอดชีวิตเครื่องบินปากีฯตก เผยกระโดดหนีทัน!

หนึ่งในสองของผู้รอดชีวิตจากเครื่องบินโดยสารปากีสถานตกในเมืองการาจี เผยต้องโดดออกมาจากซากเครื่องบินที่กำลังเกิดไฟลุกท่วม เสาร์ที่ 23 พฤษภาคม 2563 เวลา 16.34 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากเมืองการาจี ประเทศปากีสถาน เมื่อวันที่ 23 พ.ค.ว่า สายการบินปากีสถานอินเตอร์เนชั่นแนล แอร์ไลน์ส(พีไอเอ)แถลงว่า เครื่องบินโดยสารแอร์บัส เอ 320 ของสายการบินปากีสถาน อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์ไลน์ส ประสบอุบัติเหตุตกลงในย่านที่อยู่อาศัยของเมืองการาจี เมื่อบ่ายวันศุกร์ที่ผ่านมา

หลังเครื่องยนต์ขัดข้องสองเครื่อง ขณะบินเข้าใกล้สนามบินเมืองการาจี ทำให้ตัวปีกแล่นผ่าหลังคาอาคาร เกิดไฟลุกท่วม ตัวเครื่องตกลงไปบนถนน เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งช่วยเหลือตลอดทั้งคืน

นายโมฮัมหมัด ซูบาอีร์ วัย 24 ปี หนึ่งในผู้รอดชีวิต เปิดเผยจากเตียงผู้ป่วยในโรงพยาบาลถูกนำเผยแพร่ในสังคมออนไลน์ว่า หลังเครื่องบินตกแล้ว เขาเริ่มรู้สึกตัว เห็นไฟลุกท่วมไปหมด แต่ไม่เห็นใครเลยและได้ยินเสียงร้องของเด็ก ผู้ใหญ่และคนสูงวัย ได้ยินเสียงร้องไปทั่ว

ทุกคนพยายามหาทางเอาชีวิตรอด ตัดสินใจปลดเข็มขัดนิรภัย เห็นแสง เขาพยายามเดินไปทางนั้นและกระโดดออกมา ผลปรากฏว่า ตัวเขามีแผลไฟไหม้ อาการบาดเจ็บยังทรงตัว ตามรายงานของเจ้าหน้าที่กระทรวงสาธารณสุข ส่วนผู้รอดชีวิตอีกคนนั้นคือนายซาฟาร์ มาซูด ประธานธนาคารแห่งปัญจาบกระทรวงสาธารณสุขจังหวัดซินด์ที่ตั้งของเมืองการาจีทางใต้ของปากีสถาน เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่สามารถเก็บกู้ศพผู้เสียชีวิตจากเครื่องบินตกในครั้งนี้ได้ 97 ศพแล้ว สามารถพิสูจน์เอกลักษณ์บุคคลได้แล้ว 19 คนและยังต้องรอตรวจดีเอ็นเอจากมหาวิทยาลัยการาจีเพื่อพิสูจน์ทราบตัวบุคคลที่เหลือ

อุบัติเหตุเครื่องบินโดยสารของสายการบินปากีสถาน อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์ไลน์ส เกิดขึ้นขณะที่ปากีสถานกำลังเตรียมฉลองการสิ้นสุดเดือนแห่งการถือศีลอดและเริ่มต้นวันตรุษอีดทำให้มีการเดินทางกลับสู่ถิ่นฐานบ้านเกิด และเที่ยวบินพาณิชย์ได้กลับมาให้บริการได้อีกครั้ง หลังต้องหยุดพักไปช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19

เครดิตภาพAFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 47