อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563

ไมอามี-เดดประกาศเคอร์ฟิวสกัดไวรัสโคโรนา

เขตไมอามี-เดด สถานที่ตั้งของเมืองไมอามี เมืองใหญ่ที่สุดในรัฐฟลอริดาและหนึ่งในเมืองใหญ่ที่สุดของสหรัฐ บังคับใช้เคอร์ฟิว "อย่างไม่มีกำหนด" เพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ เสาร์ที่ 4 กรกฎาคม 2563 เวลา 10.57 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากเมืองไมอามี ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 3 ก.ค. ว่านายคาร์ลอส จิมิเนซ นายกเทศมนตรีเขตไมอามี-เดด ซึ่งมีเมืองเอกคือเมืองไมอามี เป็นเมืองซึ่งมีประชากรมากที่สุดในรัฐฟลอริดาและเป็นอันดับ 7 ของสหรัฐ แถลงเมื่อวันศุกร์ บังคับใช้เคอร์ฟิว "อย่างไม่มีกำหนด" ระหว่างเวลา 22.00 น. ถึง 06.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ขณะที่ชายหาดทุกแห่งในเขตไมอามี-เดด ปิดให้บริการตลอดช่วงหยุดยาววันชาติสหรัฐ 4 ก.ค.
 

 
ทั้งนี้ จิมิเนซกล่าวว่า เขาตัดสินใจบังคับใช้เคอร์ฟิว เพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนรวมกลุ่มอยู่นอกเคหสถาน และใช้เวลาร่วมกัน "นานจนเกินไป" ซึ่งเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่  การไม่ให้ความร่วมมือของประชาชนกลายเป็นการเพิ่มงานหนักให้กับบุคลากรการแพทย์ "โดยไม่จำเป็น" อนึ่ง ไมอามี-เดด ยังเป็นเขตแรกของรัฐฟลอริดที่ประกาศเทศบัญญัติให้ประชาชนต้องสวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าเมื่ออยู่นอกเคหสถานด้วย
 

 
ความเคลื่อนไหวดังกล่าวของเทศบาลไมอามี-เดด เกิดขึ้นในขณะที่สถิติผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ในรัฐฟลอริดาเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ปัจจุบันมีผู้ป่วยสะสมเกือบ 180,000 คน และเสียชีวิตแล้วมากกว่า 3,600 คน โดยเขตไมอามี-เดด มีผู้ติดเชื้อสะสมมากที่สุดคือประมาณ 42,000 คน และเสียชีวิตแล้วประมาณ 1,000 คน.

เครดิตภาพ : AP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 34