อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563

อินเดียติดเชื้อพุ่งเฉียดล้าน-ล็อกดาวน์ใหม่หลายรัฐ

ตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19ในประเทศอินเดียพุ่งสูงขึ้นเกือบ 1 ล้านรายแล้วโดยเฉพาะผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มขึ้นในรัฐที่อยู่ห่างไกล ทำให้ทางการต้องสั่งล็อกดาวน์อีกครั้งในหลายรัฐ พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563 เวลา 18.17 น.


สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากกรุงนิวเดลีประเทศอินเดียเมื่อวันที่ 16 ก.ค.ว่า ข้อมูลจากกระทรวงสาธารณสุขอินเดียระบุว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่จากไวรัสโควิด-19เพิ่มขึ้นอีก 32,696 ราย ส่งผลให้ตัวเลขผู้ป่วยติดเชื้อสะสมเป็น 968,876 รายและเสียชีวิต 24,915คน
ดังนั้นอินเดียประเทศที่มีประชากรทั้งหมด 1,300 ล้านคนจึงตามหลังสหรัฐอเมริกาและบราซิลในฐานะประเทศที่พบผู้ติดเชื้อมากที่สุดในโลก และยังไม่มีสัญญาณบ่งบอกว่าตัวเลขผู้ติดเชื้อจะลดลงแต่อย่างใด ขณะเดียวกันการตรวจคัดกรองหาเชื้อของประชาชนในอินเดียก็ยังอยู่ในเกณฑ์ต่ำที่สุดในโลกด้วยเมื่อเทียบกับจำนวนประชากร
หลายเมืองใหญ่ในอินเดียเช่น เดลีและมุมไบเคยเป็นจุดตรวจพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ แต่ขณะนี้การติดเชื้อรายใหม่ไปเกิดในพื้นที่ชนบทของประเทศ ซึ่งเป็นจุดที่ระบบสาธารณสุขยังไม่เข็มแข็งพอ ดังนั้นทางการอินเดียจึงต้องประกาศใช้คำสั่งล็อกดาวน์ในหลายรัฐด้วยกัน เพื่อควบคุมโรคโดยรัฐล่าสุดคือรัฐพิหารทางตะวันออกของประเทศเพราะแรงงานอพยพกลับถิ่นฐานหลายพันคนได้กลับมาถึงรัฐบ้านเกิด เพราะมาตรการล็อกดาวน์เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดในรัฐที่ไปทำงาน

เครดิตภาพREUTERS
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24