อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563

สหรัฐสั่งเลิกค้นหา'8ทหาร' รถเอเอวีจมหายในแปซิฟิก

กองทัพสหรัฐยุติการค้นหา ทหารนาวิกโยธิน 7 นาย และทหารเรืออีก 1 นาย ที่สูญหายไปในมหาสมุทรแปซิฟิก หลังเกิดอุบัติเหตุรถเอเอวีจมน้ำ ระหว่างการฝึกซ้อมทางทหาร นอกชายฝั่งทางใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อ 4 วันก่อน โดยสันนิษฐานว่าทหารทั้ง 8 นายน่าจะเสียชีวิตแล้วทั้งหมด อาทิตย์ที่ 2 สิงหาคม 2563 เวลา 23.14 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีและรอยเตอร์ รายงานจากเมืองลอสแอนเจลีส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 2 ส.ค. ว่า มีทหารนาวิกโยธินและทหารเรือกองทัพสหรัฐรวม 16 นาย อยู่ในยานรบสะเทินน้ำสะเทินบก หรือ เอเอวี (Assault Amphibious Vehicle : AAV ) คันที่เกิดอุบัติเหตุจมลงใต้น้ำ ระหว่างการฝึกซ้อมทางทหาร ในมหาสมุทรแปซิฟิก ใกล้เกาะซานเคลเมนเต นอกชายฝั่งรัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 30 ก.ค. โดยหลังเกิดเหตุทหาร 8 นายได้รับการช่วยเหลือรอดชีวิต แต่ต่อมาเสียชีวิตลง 1 นาย และบาดเจ็บอาการสาหัส 2 นาย และทหารอีก 8 นายสูญหาย ประกอบด้วยทหารนาวิกโยธิน 7 นาย และทหารเรือ 1 นาย
 นาวาเอก คริสโตเฟอร์ บรอนซี ผู้บังคับการกองพันนาวิกโยธินสหรัฐที่ 15 เผยเมื่อวันอาทิตย์ ว่า ปฏิบัติการค้นหาตลอด 40 ชั่วโมง เกี่ยวพันกับหน่วยกู้ภัยของหน่วยนาวิกโยธิน กองทัพเรือ และหน่วยยามฝั่ง ครอบคลุมพื้นที่กว่า 1,000 ตารางไมล์ทะเล จุดเกิดเหตุอยู่ห่างชายฝั่งเมืองซานดิเอโก ประมาณ 65 ไมล์ (105 กิโลเมตร) การค้นหายุติลงในวันอาทิตย์ หลังจากไม่พบร่องรอย และสันนิษฐานว่าทหารที่สูญหายทั้ง 8 นาย จมน้ำเสียชีวิตแล้วทั้งหมด จุดเที่ยานจมน้ำมีระดับความลึกหลายร้อยฟุต ซึ่งลึกเกินไปสำหรับนักดำน้ำธรรมดาจะดำลงถึงก้นทะเลได้
 

 
ยานเอเอวีคันที่เกิดเหตุ มีน้ำหนัก 26 ตัน ถุกออกแบบเพื่อขนถ่ายลำเลียงทหาร จากเรือใหญ่ในทะเลขึ้นฝั่ง ทหารนาวิกโยธินทั้งหมดที่เข้าร่ยวมการฝึกครั้งนี้ สังกัดกองพันนาวิกโยธินที่ 15 ที่ค่ายเพนเดิลตัน ซึ่งเป็นฐานนาวิกโยธินสหรัฐขนาดใหญ่สุด บนชายฝั่งตะวันตกของประเทศ ตั้งอยู่ระหว่างเมืองออเรนจ์กับเมืองซานดิเอโก.


เครดิตภาพ – AFP, U.S. Marine Corp.,

คลิป - CBS 8 San Diego

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    90%
  • ไม่เห็นด้วย
    10%

บอกต่อ : 41