อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563

รวบคนร้ายจับตัวประกันในธนาคารกรุงเคียฟ

ฝ่ายความมั่นคงปลอมตัวเป็นนักข่าวทีวีรวบตัวไว้ได้ทันควันสำหรับผู้ต้องสงสัยคนร้ายจับตัวประกันภายในธนาคารแห่งหนึ่งในกรุงเคียฟประเทศยูเครน ขณะนั่งเก้าอี้ให้สัมภาษณ์นักข่าวถึงข้อเรียกร้องซึ่งมีกาแฟกับบุหรี่ด้วย อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563 เวลา 01.22 น.


สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากกรุงเคียฟประเทศยูเครนเมื่อวันที่ 3 ส.ค.ว่า นายอันทอน เกอราเชนโก รมช.มหาดไทยของยูเครนเปิดเผยว่า ผู้ต้องสงสัยเป็นชายมาจากอุซเบกิสถานได้บุกเข้าในธนาคารแห่งหนึ่งในกรุงเคียฟเมื่อเวลาประมาณเที่ยงวันของวันจันทร์ที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น แจ้งกับพนักงานของธนาคารว่าเขามีระเบิดอยู่ในกระเป๋าเป้หลัง ขอให้แจ้งตำรวจด้วย พนักงานพากันเผ่นหนีออกจากธนาคาร เหลือแต่เพียงผู้จัดการสาขาเป็นตัวประกัน
ภาพข่าวโทรทัศน์แสดงให้เห็นว่า คนร้ายนั่งอยู่บนเก้าอี้ขาข้างหนึ่งพาดกับเก้าอี้อีกตัวซึ่งมีเป้หลังวางอยู่ด้วย จากนั้นก็มีชายคนหนึ่งสวมชุดเกราะของตำรวจด้วย เดินเข้าไปในห้องที่คนร้ายนั่งอยู่และบอกกับคนร้ายว่าเป็นนักข่าวโทรทัศน์ นำสิ่งของที่คนร้ายยื่นข้อเรียกร้องไว้คือ กาแฟ บุหรี่และตัวนักข่าว แล้วมีการพูดคุยให้สัมภาษณ์ของคนร้ายซึ่งมีการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์ด้วย คนร้ายได้กล่าวโจมตีรัฐบาลและประธานาธิบดีโวโลดิเมียร์ เซเลนสกี้ แห่งยูเครนว่าไม่ยอมทำตามสัญญาที่ให้ไว้ ก่อนที่ฝ่ายความมั่นคงจะบุกเข้าจู่โจมและจับกุมตัวคนร้ายไว้ได้ ส่วนตัวประกันปลอดภัย คนร้ายถูกจับกุมไปสอบสวนและมีการตรวจสอบอาคารว่ามีระเบิดซุกซ่อนอยู่หรือไม่
นับเป็นเหตุการณ์จับตัวประกันเป็นครั้งที่ 3 แล้วในประเทศยูเครนในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา

เครดิตภาพREUTERS
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 19