อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มกราคม 2564

สิงคโปร์ฉลองวันชาติภายใต้วิถีนิวนอร์มอล

สิงคโปร์จัดงานเฉลิมฉลองครบรอบการสถาปนาประเทศเป็นปีที่ 55 แบบเรียบง่ายแต่สมเกียรติ ภายใต้แนวทางการดำรงชีวิตแบบใหม่เพราะสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 อาทิตย์ที่ 9 สิงหาคม 2563 เวลา 14.40 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 9 ส.ค.ว่าชาวสิงคโปร์ร่วมพิธีรำลึกและเฉลิมฉลองวันคล้ายวันสถาปนาประเทศ เมื่อวันอาทิตย์ โดยปีนี้ครบรอบปีที่ 55 และกิจกรรมทุกรายการจัดขึ้นภายใต้แนวทางปฏิบัติใหม่ท่ามกลางสถานการณ์โรคระบาดโควิด-19 พิธีเชิญธงชาติและการสวมสนาม ตลอดจนการแสดงแสนยานุภาพของกองทัพสิงคโปร์ในปีนี้ จึงจำกัดผู้เข้าร่วมงานและมีการกำหนดข้อบังคับด้านสาธารณสุขที่เคร่งครัด


CNA

คณะรัฐมนตรีสิงคโปร์ชมพิธีสวนสนามของกองทัพ
 
อนึ่ง การที่งานวันชาติปีนี้จัดขึ้นในช่วงที่สิงคโปร์ยังคงพบผู้ป่วยรายวันจากโรคโควิด-19 รัฐบาลจึงให้เกียรติสูงสุดกับบุคลากรการแพทย์ โดยตัวแทนของเจ้าหน้าที่สาธารณสุขซึ่งเข้ารับพิธีได้นั่งแถวหน้าสุด และมีการกล่าวยกย่องจากประธานาธิบดีฮาลิมาห์ ยาค็อบ และนายกรัฐมนตรีลี เซียน ลุง นอกจากนี้ ตัวแทนบุคลากรการแพทย์ยังได้เข้าร่วมขบวนพาเหรดกับกองทัพด้วย


CNA
CNA
 
สิงคโปร์มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สาธารณรัฐสิงคโปร์ สถาปนาประเทศอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 9 ส.ค. 2508 ซึ่งเป็นวันที่นายลี กวน ยู นายกรัฐมนตรีคนแรกของสิงคโปร์ อ่านคำประกาศการเป็นรัฐเอกราช แยกตัวออกจากมาเลเซีย.

เครดิตภาพ : REUTERS, AFP

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น