อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 20 มกราคม 2564

โควิดคร่าชีวิตชาวเวียดนาม 20 คนภายในครึ่งเดือน

รัฐบาลเวียดนามยืนยันจำนวนผู้เสียชีวิตจากโรคโควิด-19 เพิ่มเป็นอย่างน้อย 20 คน นับตั้งแต่พบผู้เสียชีวิตคนแรกเมื่อสิ้นเดือนที่แล้ว ขณะที่สถิติผู้ป่วยสะสมขยับขึ้นเป็นมากกว่า 900 คน พฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม 2563 เวลา 18.36 น.

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 13 ส.ค.ว่ากระทรวงสาธารณสุขของเวียดนามออกแถลงการณ์เมื่อช่วงเย็นของวันพฤหัสบดีตามเวลาท้องถิ่น ว่าตลอดทั้งวันนี้มีการตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่อีก 22 คน เพิ่มสถิติผู้ป่วยสะสมเป็นอย่างน้อย 905 คน นับตั้งแต่มีการยืนยันผู้ป่วยคนแรกเมื่อวันที่ 23 ม.ค.ที่ผ่านมา
 

 
ทั้งนี้ เมืองดานังเป็นพื้นที่วิกฤติที่สุด มีผู้ป่วยสะสมมากที่สุดคืออย่างน้อย 315 คน และกำลังเข้ารับการรักษาอยู่ในระบบ 278 คน โดยการที่เมืองดานังกลับมาพบผู้ป่วยเมื่อวันที่ 25 ก.ค.ที่ผ่านมา หยุดสถิติการปลอดเชื้อภายในประเทศไว้ที่ 99 วัน
 
ขณะที่ผู้เสียชีวิตสะสมเพิ่มเป็นอย่างน้อย 20 คน นับตั้งแต่มีการยืนยันผู้เสียชีวิตคนแรกเมื่อวันที่ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา สำหรับข้อมูลสังเขปเกี่ยวกับผู้เสียชีวิต 2 คนล่าสุดนั้น คนแรกคือ "ผู้ป่วยคนที่ 623" เป็นหญิงอายุ 83 ปี ชาวจังหวัดกว๋างนาม มีโรคประจำตัวคือโรคหัวใจและภาวะกดไขกระดูก เป็นผู้ป่วยในของโรงพยาบาลกลางกว๋างนาม แต่มีการย้ายตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลกลางของเมืองเว้ หลังได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ เมื่อวันที่ 2 ส.ค. และเสียชีวิตเมื่อวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา
 
ส่วนผู้เสียชีวิตคนที่ 20 คือ "ผู้ป่วยคนที่ 479" เป็นชายอายุ 87 ปี ชาวจังหวัดกว๋างหงาย ตั้งอยู่ริมชายฝั่งทางตอนกลางของประเทศ มีโรคประจำตัวคือความดันโลหิตสูง โรคไตเรื้อรัง และเบาหวานชนิดที่ 2 โดยผู้ป่วยเข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลดานังมานานระยะหนึ่งแล้ว จนได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ เมื่อวันที่ 27 ก.ค.และเสียชีวิตเมื่อคืนวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา
 


อนึ่ง เมืองดานัง เมืองฮอยอัน กรุงฮานอย และเมืองโฮจิมินห์ ต่างขยายระยะเวลาบังคับใช้มาตรการทางสังคมออกไปอีก เนื่องจากสถานการณ์โรคโควิด-19 ในประเทศ "ยังวิกฤติ".

เครดิตภาพ : REUTERS


    
   

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น