อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563

กลุ่มนักปั่นไม่ดูดาย พบตูบตกหลุมลึก9ม.แจ้งกู้ภัยช่วย

กลุ่มนักปั่นจักรยานเสือภูเขาในรัฐนอร์ทแคโรไลนา สหรัฐอเมริกา พบสุนัขตัวหนึ่งตกลงไปในหลุมยุบลึก 9 เมตร ทีมกู้ภัยใช้เนื้อแดดเดียวล่อและสายรัดช่วยยกมันขึ้นมาได้สำเร็จ อังคารที่ 22 กันยายน 2563 เวลา 21.09 น.


สำนักข่าวเอพีรายงานจากเมืองมอร์แกนตันรัฐนอร์ทแคโรไลนาประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 22 ก.ย.ว่า ทีมกู้ภัยเบอร์คเคาน์ตี้เปิดเผยว่า กลุ่มนักปั่นจักรยานเสือภูเขาขี่จักรยานไปตามเส้นทางซิงค์โฮลภายในเขตอุทยานแห่งชาติพิซกาห์ห่างจากเมืองแอชวิลล์ไปทางใต้ 80 กม.เมื่อวันอาทิตย์ที่ 20 ก.ย.ที่ผ่านมาพบว่า มีสุนัขเพศผู้ตัวหนึ่งตกลงไปในหลุมยุบลึกประมาณ 9 เมตร คาดว่าคงจะตกลงไปหลายวันแล้ว

ดังนั้นกลุ่มนักปั่นจักรยานเสือภูเขาจึงโทรศัพท์แจ้งหน่วยกู้ภัย ซึ่งอยู่ห่างออกไปราว1 ไมล์ พวกเขาพยายามให้สุนัขอยู่ห่างจากหลุมยุบให้ได้มากที่สุด จึงได้ใช้เนื้อแดดเดียวเข้ามาล่อสุนัขตัวนั้นซึ่งกำลังหิวโหย และสามารถใช้สายรัดดึงมันขึ้นมาได้สำเร็จ
สุนัขตัวนั้นไม่ได้รับบาดเจ็บอะไร นอกจากอาการหิวโหยและขาดน้ำ มันถูกส่งตัวไปยังศูนย์ดูแลสัตว์เบอร์คเคาน์ตี้ เพื่อตรวจดูอาการและตั้งชื่อให้ว่า Sinker มันไม่มีปลอกคอหรือไมโครชิพฝังไว้ ซึ่งหากไม่มีเจ้าของ มันก็จะถูกประกาศหาคนมารับเลี้ยงต่อไป

เครดิตภาพAP

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28