อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563

รัฐบาลญี่ปุ่นเตือนผู้ตกอยู่ในภาวะตึงเครียด ต้องรีบช่วย

รัฐบาลญี่ปุ่นออกมากล่าวเตือนประชาชนที่ตกอยู่ในภาวะตึงเครียด ขอให้ได้รับความช่วยเหลือด้วย หลังเกิดเหตุนักแสดงสาวยอดนิยมเสียชีวิตเมื่อช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา จันทร์ที่ 28 กันยายน 2563 เวลา 18.31 น.


สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 28 ก.ย.ว่า กรณีการเสียชีวิตของ Miss Sherlock “ยูโกะ ทาเคอุจิ” นักแสดงสาวชาวญี่ปุ่นวัย 40 ปี ได้สร้างความตื่นตระหนกไปทั่วประเทศ เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยมีบุคคลผู้มีชื่อเสียงเลือกที่จะจบชีวิตของตัวเอง ทำให้อัตราการฆ่าตัวตายเพิ่มขึ้น

ทั้งนี้นักแสดงสาวทาเคอุจิ เป็นนักแสดงที่ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น และเพิ่งจะคลอดลูกคนที่สองเมื่อเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา เคยมีผลงานในซีรีส์ Hulu-HBO Asia เมื่อปี 2561 ในเรื่อง Miss Sherlock และยังเคยร่วมแสดงในภาพยนตร์สยองขวัญเมื่อปี 2541 เรื่อง Ring รวมถึงภาพยนตร์เรื่อง Be With You เมื่อปี 2547

นายคัตซึโนบุ คาโตะ หัวหน้าเลขาธิการคณะรัฐมนตรี ซึ่งเคยดำรงตำแหน่งรัฐมนตรีสาธารณสุขด้วย กล่าวว่า มีหลายคนที่ตกอยู่ในภาวะตึงเครียดโดยเฉพาะในช่วงวิกฤติโควิด-19 ที่กำลังระบาดไปทั่วโลกในขณะนี้ ซึ่งเราก็ต้องยอมรับว่า หลายคนเลือกที่จะจบชีวิตอันมีค่าของตัวเอง ดังนั้น ทางการจึงขอให้ประชาชนใช้บริการสายด่วนป้องกันการฆ่าตัวตาย และบริการช่วยเหลืออื่นๆ
เมื่อเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา ญี่ปุ่นพบการเสียชีวิตเพราะการฆ่าตัวตายเกือบ 1,900 ราย เพิ่มขึ้น 15.3% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว ซึ่งในช่วงครึ่งปีแรกของปีนี้ ตัวเลขการฆ่าตัวตายลดลง และเมื่อปีที่แล้ว ตัวเลขลดลงต่ำเป็นประวัติการณ์ สาเหตุเพราะหน่วยงานที่ไม่ใช่ของรัฐหรือองค์การพัฒนาเอกชนได้เข้ามาช่วยเหลือเพื่อหาทางลดการฆ่าตัวตาย.

เครดิตภาพAFP
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29