อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563

'โดนัลด์ ทรัมป์'ใช้สิทธิ์เลือกตั้ง ล่วงหน้าที่'รัฐฟลอริดา'

ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ของสหรัฐออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าในรัฐฟลอริดาซึ่งเป็นอีกวันหนึ่งที่เขาต้องเร่งหาเสียงก่อนถึงวันเลือกตั้ง 3 พ.ย.นี้ เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563 เวลา 22.30 น.

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากรัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 24 ต.ค.ว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ ซึ่งมีคะแนนนิยมตามหลังคู่แข่งคือนายโจ ไบเดน จากพรรคเดโมแครต ได้ออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งล่วงหน้าที่ห้องสมุดแห่งหนึ่งซึ่งทำหน้าที่เป็นศูนย์เลือกตั้งในเมืองเวสต์ปาล์มบีชรัฐฟลอริดาเมื่อวันเสาร์ที่ 24 ต.ค.

ทั้งนี้ ประธานาธิบดีทรัมป์มีบ้านพักอยู่ในรัฐฟลอริดาและย้ายถิ่นพำนักมาอยู่ที่นี่ตั้งแต่ปีที่แล้ว โดยย้ายมาจากนครนิวยอร์กประธานาธิบดีทรัมป์กล่าวด้วยว่า เขาได้ลงคะแนนให้กับคนที่ชื่อทรัมป์ ขณะลงคะแนนเขาได้สวมหน้ากาก อนามัยด้วย ซึ่งไม่บ่อยครั้งนักที่จะได้เห็นผู้นำสหรัฐคนนี้สวมหน้ากาก ท่ามกลางการแพร่ระบาดอย่างรุนแรงของไวรัสโควิด-19 และมีคนอเมริกัน 55 ล้านคนได้ออกมาใช้สิทธิ์ลงคะแนนเสียงเลือกตั้งล่วงหน้า ซึ่งผู้นำสหรัฐก็ยืนยันด้วยว่า การออกมาใช้สิทธิ์ลงคะแนนด้วยตนเองนั้นปลอดภัยกว่าการลงคะแนนทางไปรษณีย์

ประธานาธิบดีทรัมป์ได้หาเสียงอย่างเข้มข้นช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐที่จะมีขึ้นในวันอังคารที่ 3 พ.ย.นี้ ซึ่งในวันเสาร์ที่ 24 ต.ค.นี้เขาจะลงพื้นที่หาเสียงในรัฐนอร์ทแคโรไลนา โอไฮโอ และวิสคอนซิน


เครดิตภาพAP
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%