อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม 2563

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 3 ธันวาคม 2563

เกาหลีใต้รณรงค์รักษาระยะห่างปาร์ตี้ฮัลโลวีน-น่ากลัวจริง

เจ้าหน้าที่เกาหลีใต้ออกมารณรงค์ให้ประชาชนเน้นรักษาระยะห่างทางสังคมช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 สำหรับเทศกาลฮัลโลวีน โดยย้ำว่าปาร์ตี้ปีนี้น่ากลัวจริง ศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563 เวลา 17.56 น.


สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานจากกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 30 ต.ค. ว่า นายปาร์ค ยู-มี ผู้อำนวยการรัฐบาลกรุงโซล เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ของรัฐจะออกตรวจตราตามสถานบันเทิงในกรุงโซล เมืองหลวงของเกาหลีใต้ เพื่อให้แน่ใจว่าสถานที่เหล่านั้นปฏิบัติตามกฎระเบียบเรื่องการรักษาระยะห่างทางสังคมช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 และยังทำหน้าที่แนะนำประชาชนเรื่องการจัดงานเลี้ยงฉลองวันฮัลโลวีนให้เป็นไปตามระเบียบ พร้อมกันนั้นก็เผยแพร่โปสเตอร์รณรงค์ด้วยข้อความว่า “อย่าให้ต้องกลายเป็นผีจริงเพราะปาร์ตี้ฮัลโลวีน” ส่วนโปสเตอร์อีกชิ้นหนึ่งเขียนว่า ปาร์ตี้ฮัลโลวีนปีนี้อาจน่ากลัวจริง

ก่อนหน้านี้เกาหลีใต้เคยได้รับการยกย่องเรื่องการใช้มาตรการควบคุมโรคอย่างเด็ดขาดและฉับไวในการรับมือกับการแพร่ระบาดไปทั่วโลกของไวรัสโควิด-19 แต่ก็ยังคงมีผู้ป่วยติดเชื้อเพิ่มขึ้นเมื่อช่วงเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา หลังพบการแพร่ระบาดที่พบในสถานบันเทิงเป็นไนต์คลับและบาร์ในกรุงโซลดังนั้น รัฐบาลกรุงโซลจึงส่งเจ้าหน้าที่และตำรวจลงพื้นที่ตรวจสถานบันเทิงไนต์คลับ 153 แห่งก่อนสุดสัปดาห์นี้ เพื่อให้แน่ใจว่าสถานบันเทิงเหล่านี้ปฏิบัติตามกฎระเบียบอย่างเคร่งครัด โดยนักเที่ยวจะต้องล็อกอินชื่อและใช้ระบบติดตามคิวคาร์โค้ด เพื่อให้ในการติดตามและตรวจสอบผู้สัมผัสใกล้ชิด และก็มีสถานบันเทิง 14 แห่งถูกสั่งปิดไปเพราะไม่ปฏิบัติตามกฎรักษาระยะห่างทางสังคม และให้คนเข้าไปเที่ยวมากเกินกว่าที่กำหนด

เกาหลีใต้พบผู้ป่วยติดเชื้อสะสม 26,385 ราย และเสียชีวิต 463 ราย

เครดิตภาพ REUTERS

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 13