อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

ดินแดนจังโก้โหดสมชื่อ! เจอ'ฆ่าหมู่'ทิ้งข้างถนนอีก12ศพ

ศพประชาชน 12 คน ทุกศพมีร่องรอยถูกทารุณก่อนสิ้นใจ ถูกทิ้งไว้ข้างถนน ในรัฐทางภาคใต้ฝั่งตะวันออกของเม็กซิโก เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนหาข้อเท็จจริง อังคารที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 23.14 น.

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากเมืองฮาลาปา ประเทศเม็กซิโก เมื่อวันที่ 19 ม.ค. ว่า สำนักงานอัยการรัฐกำลังสอบสวนหาข้อเท็จจริง หลังจากเจ้าหน้าที่หน่วยความมั่นคง ได้รับแจ้งจากประชาชน พบศพผู้เสียชีวิต 12 ราย เมื่อคืนวันอาทิตย์ (17 ม.ค.) ในเมืองเอล อามาเต รัฐเบรากรุซ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ทราบตัวตน รวมทั้งที่มาที่ไปของกลุ่มผู้ตาย

แต่แหล่งข่าวเจ้าหน้าที่กองกำลังป้องกันชาติ เผยว่า กลุ่มผู้ตายน่าจะเป็นแก๊งลักพาตัวประชาชนเรียกค่าไถ่ และถูกกลุ่มอาสาสมัครป้องกันภัยพลเรือนท้องถิ่นสังหาร
 

รัฐเบรากรุซเป็นที่ตั้งของท่าเรือขนาดใหญ่สุดแห่งหนึ่งของเม็กซิโก และเป็นอีกสมรภูมิห้ำหั่นกัน ระหว่าง 2 แก๊งค้ายาเสพติดทรงอิทธิพลที่สุดของประเทศ คือแก๊งฮาลิสโก นิวเจเนอเรชั่น และแก๊งลอสเซตาส

มีผู้เสียชีวิตกว่า 300,000 คนทั่วเม็กซิโก นับตั้งแต่รัฐบาลประกาศสงครามกวาดล้างอาชญากรรม และแก๊งยาเสพติด ในปี พ.ศ. 2549 ผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่เกิดจากการปะทะกันระหว่างแก๊งยาเสพติดคู่อริ หรือระหว่างแก๊งยาเสพติดกับเจ้าหน้าที่กองกำลังความมั่นคง ความรุนแรงทำให้เกิดการจัดตั้ง กลุ่มอาสาสมัครป้องกันภัยพลเรือน ในเมืองต่างๆ ทั่วประเทศ.

เครดิตภาพ – REUTERS
เครดิตคลิป – CGTN America
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

ความคิดเห็น