อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 9 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 9 มีนาคม 2564

รมต.ศรีลังกาโชว์ดื่มน้ำมันมนต์ขลัง แต่ก็ยังติดเชื้อโควิด

ชายชาวศรีลังกาที่ประกาศตนเป็นผู้วิเศษ มีน้ำมันป้องกันไวรัสโควิด-19 ได้ อาจต้องย้ายที่อยู่เข้าคุก ฐานหลอกลวงประชาชน เมื่อรัฐมนตรีร่วมคณะรัฐบาลรายหนึ่งถูกตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันอังคาร หลังโชว์การดื่มน้ำมันมนต์ดังกล่าวต่อสาธารณชน พุธที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 00.11 น.

สำนักข่าวเอเอฟพีรายงานจากกรุงโคลัมโบ ประเทศศรีลังกา เมื่อวันที่ 19 ม.ค. ว่า ประชาชนหลายพันคน ฝ่าฝืนข้อจำกัดการรวมตัวในที่สาธารณะ แห่กันไปที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ทางภาคกลางของศรีลังกา เมื่อเดือนที่แล้ว เพื่อขอรับน้ำมันป้องกันโควิด-19 จาก นายธรรมมิกะ บันดารา โดยนายไปยาล นิสันธา เดอ ซิลวา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพัฒนาการสตรีและเด็ก เป็นหนึ่งในนักการเมืองหลายคน ที่ขอรับและดื่มน้ำมันมนต์ แต่เจ้าหน้าที่รัฐสภาในกรุงโคลัมโบกล่าวว่า นายไปยาลถูกตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 ในเวลาต่อมา และถูกนำตัวเข้ารับการรักษาที่ศูนย์โควิด-19 ของรัฐบาล

สมาชิกครอบครัวของนักการเมืองอีกคน ซึ่งดื่มน้ำมันวิเศษด้วย ติดเชื้อโควิด-19 เช่นกัน

สื่อสำนักหนึ่งที่สนับสนุนรัฐบาล รายงานข่าวประชาสัมพันธ์นายบันดารา ซึ่งกล่าวอ้างว่าได้สูตรยาวิเศษทางนิมิต จากเจ้าแม่กาลี เทพีแห่งความตาย และขจัดสิ่งชั่วร้าย ตามความเชื่อของชาวฮินดู
 

 
นายบันดารายอมรับว่า ส่วนผสมในน้ำมันมนต์ มีเพียงแค่น้ำผึ้ง กับลูกจันทน์เทศ ซึ่งได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการ จากกรมเภสัชและอายุรเวชโบราณศรีลังกา ให้เป็นอาหารเสริมอย่างหนึ่ง

รัฐบาลศรีลังกาพยายามหนีห่างจากนายบันดารา นายเคเฮลิยา รามบุคเวลลา รัฐมนตรีกระทรวงสื่อสารมวลชน กล่าวว่า แม้สมาชิกรัฐสภาส่วนหนึ่งจะดื่มน้ำมันของนายบันดารา แต่ไม่ได้หมายความว่ารัฐบาลจะเห็นดีด้วย

ศรีลังกากำลังเผชิญกับการระบาดนักขึ้นของโควิด-19 จำนวนผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตสะสม เพิ่มขึ้นจาก 3,300 คนและ 13 คน เมื่อต้นเดือน ต.ค.ปีที่แล้ว เป็น 53,750 คน และ 270 คน เมื่อวันอังคาร.

เครดิตภาพ – AFP
เครดิตคลิป – Newsfirst Sri Lanka, Manila Bulletin Online
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น