อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 21 มิถุนายน 2564

'ทวดออสซี่'อายุ111ปี เผย'สมองไก่'คือเคล็ดลับอายุยืน

ผู้ชายอายุยืนที่สุดของออสเตรเลีย เท่าที่เคยมีการบันทึก เผยการรับประทาน “สมองไก่” คือเคล็ดลับส่วนหนึ่ง ที่ทำให้มีอายุยืนยาวมานานกว่า 111 ปี จันทร์ที่ 17 พฤษภาคม 2564 เวลา 19.38 น.

สำนักข่าวเอพีรายงานจากกรุงแคนเบอร์รา ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 17 พ.ค. ว่า นายเด็กซ์เทอร์ ครูเกอร์ อดีตเกษตรกรชาวไร่เลี้ยงวัว ชาวเมืองโรมา รัฐควีนส์แลนด์ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของออสเตรเลีย มีอายุได้ 111 ปี 124 วัน เมื่อวันจันทร์ (17 พ.ค. 2564) กลายเป็นผู้ชายอายุยืนที่สุดของประเทศคนใหม่ มากกว่าแชมป์คนเก่า 1 วัน นายแจ็ค ล็อคเกตต์ อดีตทหารผ่านศึกสงครามโลกครั้งที่ 1 ที่เสียชีวิตเมื่อปี พ.ศ. 2545 ขณะมีอายุได้ 111 ปี 123 วัน

นายครูเกอร์ให้สัมภาษณ์สำนักข่าวเอบีซี ออสเตรเลีย ที่บ้านพักคนชรา ในเมืองโรมา ซึ่งเป็นเขตชนบทของรัฐควีนส์แลนด์ ว่า การรับประทานอาหารประเภทเป็ดไก่ อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง คือเคล็ดลับที่ทำให้เขาอายุยืนยาวจนถึงปัจจุบัน โดยเฉพาะสมองไก่ เมนูโปรดปราน ส่วนนายเกร็ก ลูกชายวัย 74 ปีของครูเกอร์ กล่าวว่า การใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ท่ามกลางธรรมชาติของท้องถิ่นชนบท น่าจะเป็นอีกส่วนสำคัญของการมีอายุยืนของพ่อ
 

ทางด้านนางเมลานี แคลเวิร์ต ผู้จัดการบ้านพักคนชรา กล่าวว่า ทวดครูเกอร์กำลังนั่งเล่าประสบการณ์ชีวิต ให้นักเขียนมืออาชีพบันทึก เพื่อเขียนเป็นหนังสืออัตชีวประวัติ ทวดครูเกอร์ยังมีความทรงจำที่น่าทึ่ง แม้จะมีอายุได้กว่า 111 ปีแล้ว

นายจอห์น เทย์เลอร์ ผู้ก่อตั้งสถาบันบันทึกสถิติออสเตรเลีย (The Australian Book of Records) ยืนยันว่า นายครูเกอร์คือผู้ชายชาวออสเตรเลีย ที่มีอายุยืนที่สุด เท่าที่เคยปรากฏ และบันทึกเป็นหลักฐาน
 

แต่สถิติบุคคลอายุยืนที่สุดของออสเตรเลียเท่าที่เคยปรากฏ เป็นผู้หญิง คือนางคริสตินา คุก ซึ่งเสียชีวิตเมื่อปี พ.ศ. 2545 ขณะมีอายุได้ 114 ปีกับอีก 148 วัน.

เครดิตภาพ – AP, Global Circulate
เครดิตคลิป - 7NEWS Australia

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

ความคิดเห็น