อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563

เก็ทชูวัฒนธรรมองค์กรสร้างธุรกิจเติบโต

เก็ท เปิดบ้านให้สื่อเยี่ยมชม ชูวัฒนธรรมองค์กร ที่เน้นการทำงานแบบอิสระและสวัสดิการที่ดี เผย เวลา 2 ปี เติบโตจากคน 6 คน เป็น 200 คน พร้อมเปิดออฟฟิคอย่างเป็นทางการในไทย ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562 เวลา 16.40 น.


วันนี้(23 ส.ค.) เก็ท (GET) แอพพลิเคชั่นไลฟ์สไตล์ออนดีมานด์ ที่ให้บริการ เรียกวินมอเตอร์ไซต์วิน สั่งอาหาร ส่งของ และอีวอลเลต  จัดงานเปิดสำนักงานให้สื่อมวลชนได้เยี่ยมชมที่อาคารชาร์เตอร์สแควร์  ถนนสาทร  โดยนายภิญญา นิตยาเกษตรวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ของ เก็ท กล่าวว่า ตั้งแต่เริ่มฟอร์มทีมขึ้นมาเมื่อ 2  ปี ก่อนด้วยจำนวนพนักงาน เพียง 6 คน  และทำการเตรียมงานเป็นระยะเวลา 1 ปี ก่อนจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการเมื่อเดือน ก.พ.  ที่ผ่านมา ปัจจุบัน เก็ทได้เติบโตและขยายงานจนมีพนักงานรวมกว่า 200 คน มีอายุตั้งแต่ 20  กว่า ถึงเกือบ 50 ปี และมีคนขับมากกว่า 2 หมื่นคน และได้เปิดสำนักงานอย่างเป็นทางการในไทยแล้ว
 

“ออฟฟิคอย่างเป็นทางการของเก็ทเริ่มใช้งานเมื่อ  มิ.ย.  ที่ผ่านมาตั้งอยู่บริเวณชั้น 19-21 โดยชั้น 19 พื้นที่กว่า 1,400 ตารางเมตร รองรับพนักงานกว่า 200 คน   ส่วนบริเวณชั้น 20 และ 21 เป็นพื้นที่อบรมและรองรับพาร์ทเนอร์คนขับ สำหรับการออกแบบเป็นแนว Street Smart  นำจุดเด่นบนท้องถนนในกรุงเทพเข้ามาเป็นส่วนสำคัญในการออกแบบ อาทิ จำลองลวดลายบนพื้นถนน ทางม้าลาย เส้นแบ่งช่องทางเดินรถ พร้อมใช้สีหลักของแบรนด์ คือ สีเหลือ Safety Yellow และสีเทา Street Grey   ที่เป็นสีที่ผู้ปฎิบัติงานบนท้องถนนใช้เพื่อเพิ่มความปลอดภัยมาใช้ เพื่อให้ดูบรรยากาศดูสดใสมากขึ้น”
 
 

นายภิญญา กล่าวต่อว่า เก็ทให้ความสำคัญวัฒนธรรมองค์กรที่เป็นมากกว่าสตาร์ทอัพ โดยมี 3 อย่าง  1.ปลูกฝังให้พนักงานให้มีเป้าหมายและทำงานในทิศทางเดียวกัน  2  ใช้เทคโนโลยียกระดับการทำงาน และ 3. เวิร์คฮาร์ด แอนด์ เพลย์ฮาร์ด เปิดโอกาสให้พนักงานทำงานที่ไหนก็ได้ และมีเวลาพักผ่อนในช่วงเวลาทำงานได้
 

ด้านนายก่อลาภ สุวัชรังกูร  ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาด หรือซีเอ็มโอ ของ เก็ท กล่าวว่า เก็ทต้องการให้พนักงานทำงานด้วยความสุข แม้องค์กรจะมีพนักงานทุก GEN แต่สามารถพูดคุยและทำงานไปในทิศทางเดียวกันได้ พร้อมจัดสวัสดิการที่ดีให้พนักงาน อาทิ อาหารกลางวัน ฯลฯ โดยมีแนวความคิดว่า การให้สิ่งที่ดีกับพนักงาน และพนักงานจะนำสิ่งที่ดีไปยังคนขับ และคนขับจะส่งต่อบริการที่ดีๆไปยังลูกค้าของเก็ท  

ทั้งนี้ออฟฟิคเก็ท ถือเป็น Flexible Workspace โดยจะช่วยส่งเสริมการทำงาน 4  ด้านหลัก คือ  Collaboration: การทำงานในรูปแบบสตาร์ทอัพที่ทำงานร่วมกันหรือ Collaboration ระหว่างทีมต่างๆ ถือเป็นหัวใจสำคัญโดยในออฟฟิศมีห้องประชุมจัดไว้ 8 ห้อง แต่ถ้าใครที่ต้องการคุยกันในบรรยากาศที่เป็นกันเองมากขึ้น ก็สามารถใช้พื้นที่ส่วนกลาง และมุมโซฟาต่างๆ ที่จัดไว้หลากหลายมุมเพื่อการประชุม พูดคุย หรือ Brainstorm กันได้ เพื่อให้การทำงานร่วมกันมีประสิทธิภาพมากขึ้น 
 

Concentration: พนักงานบางส่วนยังเคยชินและต้องการมีโต๊ะทำงานของตัวอยู่ จึงมีพื้นที่ทำงานส่วนตัวให้กับพนักงานทุกคน และเพิ่มพื้นที่เงียบ สำหรับคนที่ต้องการใช้สมาธิมาก และจัดห้องสำหรับคุยโทรศัพท์แยกต่างหาก ไว้เพื่อให้คนที่ต้องประชุมทางโทรศัพท์และไม่อยากรบกวนคนอื่นๆ  Community: ให้พนักงานได้สามารถผ่อนคลายในระหว่างการทำงานหรือหลังเลิกงานด้วย ห้องเกม และห้องนอน ที่เข้ามาใช้เมื่อไรก็ได้ที่ต้องการ และ Mobility & Freedom: ที่ พนักงานทุกคนสามารถนั่งทำงานที่ไหนก็ได้ นอกจากนี้ ห้องประชุมสามารถต่อจอแบบไร้สาย ด้วยระบบ Zoom ที่คอมพิวเตอร์ของพนักงานสามารถ cast content ขึ้นจอได้ทันที.  


 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 74