อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563

"ทรู"พัฒนารถโมบายชุมสายเคลื่อนที่เร็ว

ทรูมูฟ เอช พัฒนา รถ COW หรือรถโมบายชุมสายเคลื่อนที่เร็ว ติดตั้งอุปกรณ์กระจายสัญญาณ สามารถควบคุมการทำงานจากส่วนกลางผ่านแอพพิลเคชั่น ใช้งานเทียบเท่าเสาเครือข่ายขนาดใหญ่หวังใช้ช่วยเรื่องสัญญาณติดต่อสื่อสารในสถานการณ์ต่างๆ เสาร์ที่ 14 กันยายน 2562 เวลา 13.45 น.


นายศิริพจน์ คุณากรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น พร้อมด้วยนายจิระชัย คุณากร หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านปฏิบัติการโครงข่าย ร่วมกันเปิดตัว รถโมบายชุมสายเคลื่อนที่เร็ว หรือรถ COW ( cell on wheel) ซึ่งเป็นนวัตกรรมผลงานจากทีมงานเน็ตเวิร์คทรูมูฟ เอช โดย รถ COW สามารถขับเคลื่อนไปอำนวยความสะดวกด้านสัญญาณให้กับลูกค้าทุกที่ทุกเวลา มีหลากหลายขนาดตั้งแต่ รถ 4 ล้อ จนถึง 6 ล้อใหญ่ สามารถเลือกใช้งานได้ตามพื้นที่


โดยรถ COW ทุกคันจะมีพื้นที่ด้านบนสำหรับติดตั้งอุปกรณ์กระจายสัญญาณ มีลักษณะเป็นกล่องติดตั้งบนเสา แยกเป็น 3 ทิศทาง เพื่อกระจายสัญญาณให้ครอบคลุม 360 องศา สามารถยืด หดได้ตามความเหมาะสมในการใช้งาน และใช้เทคโนโลยีล่าสุด สามารถควบคุมการทำงานได้จากส่วนกลาง (Centralize Intelligence Control) ทั้งการตรวจสอบตำแหน่งของรถ การตรวจสอบแรงลม การตรวจสอบกระแสไฟฟ้า และการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ โดยควบคุมได้ง่ายๆ ผ่านแอพพลิเคชั่นบนมือถือของทีมเน็ตเวิร์คส่วนภายในตัวรถ จะมีการเตรียมความพร้อมเต็มที่ ทั้งระบบไฟฟ้าสำรอง เครื่องปั่นไฟ และสัญญาณที่รองรับทุกระบบทั้ง 3G/4G/WiFi และทุกคลื่นความถี่ที่หลากหลายของทรูมูฟ เอช ซึ่งจะใช้งานทำหน้าที่หลัก ในการขยายสัญญาณโทรศัพท์มือถือ รวมถึงเพิ่มช่องสัญญาณมือถือ ในพื้นที่ที่มีการใช้งานหนาแน่น เมื่อไปถึงพื้นที่แล้ว จะใช้เวลาติดตั้งไม่เกิน 1 ชั่วโมง ก็สามารถทำงานปล่อยสัญญาณ ได้เลย ทำให้สะดวกในการเคลื่อนที่ไปได้ทั่วประเทศจากเหนือจรดใต้ ซึ่งรถ 1 คัน ทำงานได้เทียบเท่าเสาสัญญาณขนาดใหญ่ รองรับการใช้งานของประชาชนทั้งการโทรเข้า-ออก การใช้งานดาต้าผ่าน 3G, 4G และไวไฟได้อย่างมีประสิทธิภาพ แม้ไปในพื้นที่ที่ไฟฟ้าเข้าไม่ถึง ก็ใช้การเติมน้ำมันเชื้อเพลิงเข้าเครื่องปั่นไฟได้ สามารถรองรับการชาร์จมือถือและพาวเวอร์แบงค์ให้กับประชาชนได้ในพื้นที่กรณีเกิดไฟฟ้าดับได้ด้วย


ทั้งนี้ทางทรูมูฟเอช เตรียมนำรถที่มีอยู่กว่า 100 คันให้บริการเพื่ออำนวยความสะดวกด้านการสื่อสารได้หลากหลายสถานการณ์ ทั้งงานพระราชพิธีสำคัญๆ ของพระราชสำนักฯ หรือพิธีสำคัญในพระพุทธศาสนา งานเทศกาลต่างๆ ที่มีประชาชนเดินทางไป ร่วมงานเป็นจำนวนมาก และ กิจกรรมที่มีคนมาร่วมงานมากๆ ทั้งคอนเสิร์ตต่างๆ หรืองานรับปริญญา แฃะในกรณีเกิด ภาวะภัยพิบัติทางธรรมชาติต่างๆ รวมถึงบริเวณพื้นที่ห่างไกล ทุรกันดาร พื้นที่อับสัญญาณ แต่ต้องการใช้สัญญาณมือถือเป็นการชั่วคราว ฯลฯ

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 64