อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563

"พุทธิพงษ์" รุดดำเนินคดีกับผู้โพสต์พาดพิงทุกกรณี

รมว.ดีอีเอส ร้องทุกข์ดำเนินคดีกับผู้โพสต์พาดพิงหรือใส่ความทำให้เกิดความเสียหายทุกกรณี จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563 เวลา 13.22 น.


เมื่อวันที่ 6 เม.ย. นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ได้มอบอำนาจให้ นายเอกสิทธิ์ คุณานันทกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการ ไปร้องทุกข์มอบคดีต่อพนักงานสอบสวน สน.พญาไท เพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ใช้ Twitter ชื่อ @nmgfounder 

ซึ่งได้โพสต์ข้อความ “ความจริงคือ รัฐมนตรีเฟคนิวส์อยู่เบื้องหลังสาเหตุของการตายของม้าในประเทศไทย เลยพยายามทำข่าวปลอมมากลบข่าวจริง แต่ปัญหาคือเจ้าหญิงตามเรื่องนี้อยู่” ซึ่งข้อความดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ทำให้ได้รับความเสียหาย จึงร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับผู้โพสต์ดังกล่าวตามกฎหมาย

ทั้งนี้ การดำเนินการของศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมเป็นกลางและเป็นไปโดยเคร่งครัดตามบทบาทและภารกิจ ข้อเท็จจริงที่จะเผยแพร่ไปสู่สาธารณชนนั้นจะต้องถูกตรวจสอบข้อเท็จจริงอย่างถูกต้อง ตามกระบวนการจากหน่วยงาน เครือข่ายที่เป็นผู้เกี่ยวข้องในแต่ละประเด็นด้วยความละเอียด  รอบคอบและคำนึงถึงมาตรฐานของกระบวนการตรวจสอบความจริง

โดยมีผู้อำนวยการศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมเป็นผู้อำนวยการและสั่งการในการดำเนินงานของศูนย์ดังกล่าว ซึ่งรัฐมนตรีไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด หากมีกรณีกล่าวพาดพิงหรือใส่ความทำให้เกิดความเสียหาย ก็จะดำเนินคดีกับผู้กระทำดังกล่าวทุกกรณีให้ถึงที่สุด
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    71%
  • ไม่เห็นด้วย
    29%

บอกต่อ : 56