อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม 2563

โตโยต้าส่งรถ 2 รุ่นใหม่ "รีโว่-ฟอร์จูนเนอร์"แกร่งสุดๆฝีมือคนไทย

โตโยต้า ไฮลักซ์์มีจุดเด่นที่ดีไซน์แข็งแกร่งล้ำสมัยในทุกมิติ ไฟหน้า ไฟท้ายดีไซน์ใหม่แอลอีดี เดย์ไทม์ รันนิ่ง ไลต์โดดเด่นยามค่ำคืนให้ความนุ่มสบายด้วยช่วงล่างที่ปรับปรุงใหม่ดูดซับแรงกระแทกของโช้คอัพ อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563 เวลา 08.30 น.


บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย เปิดตัวรถ โตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ใหม่ เป็นครั้งแรกของโลกถึง 5 รุ่นพร้อมกันภายใต้แนวคิดทัฟเนส ฟอร์ เอเวอรีวัน ที่ตอบโจทย์ผู้ใช้ทั่วโลกรวมทั้งเปิดตัว โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ใหม่ ซึ่งเป็นการปรับโฉมครั้งแรกในรอบ 5 ปีรวม 2 รุ่น

โดย นายมิจิโนบุ ซึงาตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้ามอเตอร์ ประเทศไทย กล่าวว่า การเปิดตัวรถไฮลักซ์ รีโว่ และ ฟอร์จูนเนอร์ ครั้งนี้ เนื่องจากเล็งเห็นถึงความแข็งแกร่งของประเทศไทยและผู้บริโภคชาวไทย เช่นเดียวกับคำว่า “ดิ อันบีทาเบิล” แม้ว่าจะต้องพบกับอุปสรรคที่ยากลำบากใด ๆ ก็ตาม แต่ทางโตโยต้ามั่นใจในการแนะนำรถโตโยต้า ไฮลักซ์ รีโว่ใหม่ และรถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ใหม่ออกสู่ตลาด 

สำหรับโตโยต้า ไฮลักซ์์มีจุดเด่นที่ดีไซน์แข็งแกร่งล้ำสมัยในทุกมิติ ไฟหน้า ไฟท้ายดีไซน์ใหม่แอลอีดี เดย์ไทม์ รันนิ่ง ไลต์โดดเด่นยามค่ำคืนให้ความนุ่มสบายด้วยช่วงล่างที่ปรับปรุงใหม่ดูดซับแรงกระแทกของโช้คอัพ ขณะเดียวกันให้สมรรถนะการขับขี่ที่ดีขึ้นด้วยเครื่อง ยนต์จีดี เจเนอเรชั่น 2 จีดี ซูเปอร์ พาวเวอร์ใหม่ ในรุ่น 2.4 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 150 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 343 นิวตัน-เมตร

ส่วนรุ่น 2.8 ลิตรนั้น ให้กำลังสูงสุด 204 แรงม้า และแรงบิด 500 นิวตัน-เมตรในช่วงความเร็วรอบเครื่องยนต์ที่กว้างขึ้นระหว่าง 1,600-2,800 รอบ/นาที ประหยัดน้ำมันมากขึ้น เมื่อขับรถแบบออฟโรดเครื่องยนต์มีการลดความเร็วรอบเดินเบาจาก 850 รอบ/นาที เป็น 680 รอบ/นาที สามารถลุยได้อย่างมั่นคงส่วนทางด้านความสะดวกสบายของไฮลักซ์ รีโว่จัดให้มาครบครันทั้งหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว รองรับแอปเปิลคาร์เพลย์เชื่อมต่อทุกความบันเทิง พร้อมที-คอนเนค ระบบเชื่อมต่อรถและผู้ใช้รถให้เป็นหนึ่งเดียวและเป็นอุปกรณ์มาตรฐานทุกรุ่นย่อย

โดยแบ่งออกเป็น 4 กลุ่ม คือโตโยต้า ไฮลักซ์รีโว่ รุ่นมาตรฐาน เหมาะสำหรับใช้งานบรรทุกหนักเป็นหลัก ตามด้วย รุ่นแซด-อิดิชั่น สำหรับรถกระบะตัวเตี้ย มีความหลากหลายในการใช้งาน มีให้เลือกทั้งรุ่นเกียร์ธรรมดาและเกียร์อัตโนมัติ ส่วน รุ่นยกสูง เป็นรถกระบะยอดนิยมตอบโจทย์การใช้งานที่อเนกประสงค์และสะดวกสบายเช่นเดียวกับรถยนต์นั่งนอกจากนี้ยังมีรุ่นพิเศษ ร็อคโค่ เหมาะสำหรับลูกค้าที่ใช้งานในเมือง เน้นความสง่างาม ชื่นชอบท่องเที่ยวแบบผจญภัยครองใจแฟน ๆ จากสิงห์รถกระบะอย่างหนักแน่น ตอกย้ำฉายา “คิงส์ ออฟโรด” สำหรับไฮลักซ์์ รีโว่ใหม่มีให้เลือกถึง 40 รุ่นย่อย ราคาระหว่าง 544,000 บาทไปจนถึง 1.239 ล้านบาท เริ่มส่งมอบรถได้ตั้งแต่เดือน มิ.ย.นี้ เป็นต้นไป

มาถึงรถอเนกประสงค์ “โตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์” ที่เปิดตัวพร้อมกันถึง 2 รุ่น 2 ดีไซน์ และถือเป็นการปรับโฉมอย่างเป็นทางการในรอบ 5 ปี ด้วยการออกแบบสะท้อนตัวตนความเป็นผู้นำของผู้ขับขี่อย่างมีระดับ เน้นความหรูหราและทันสมัย มีความสะดวกสบายและให้สมรรถนะการขับขี่ที่เร้าใจด้วยเครื่องยนต์ใหม่ในรุ่น 2.8 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 204 แรงม้า และแรงบิด 500 นิวตัน-เมตร ที่ 1,600-2,800 รอบ/นาทีนอกจากนี้ยังมีสปอร์ตโหมดเพื่อช่วยให้การขับขี่สนุกยิ่งขึ้น รวมทั้งพรั่งพร้อมด้วยฟังก์ชันความปลอดภัยที่โตโยต้าจัดให้มา ในราคาเริ่มต้นในรุ่นมาตรฐานช่วงแนะนำจนถึง 30 ก.ย. นี้ ระหว่าง 1.319-1.839 ล้านบาท ส่วนรุ่นลีเจนเดอร์ ราคาระหว่าง 1.564-1.839 ล้านบาท.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    29%
  • ไม่เห็นด้วย
    71%

บอกต่อ : 95