อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 19 มิถุนายน 2564

เปิดตัว Sleepless Society ทางเลือกเพื่อคนหลับยาก  

“เทพธารินทร์” ผนึกกำลัง “ชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ” เปิดตัว Sleepless Society ทางเลือกใหม่ของคนหลับยาก พุธที่ 29 กรกฎาคม 2563 เวลา 16.44 น.


เมื่อวันที่ 29 ก.ค. ที่โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ นายพาที สารสิน ผู้ก่อตั้ง แพลตฟอร์ม Really Really Cool Global แพลตฟอร์มการท่องเที่ยวและสินค้าออนไลน์ กล่าวว่า จุดแข็งของประเทศไทยคือมีบุคลากรทางการแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ โรงพยาบาลที่มีความเป็นเลิศในด้านเทคโนโลยี

ทำให้มีบริการทางการแพทย์ที่ชาวต่างชาติทั่วโลกต้องการเดินทางมาใช้บริการหลังการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ยิ่งเป็นที่สนใจ แม้นักท่องเที่ยงจะยังเดินทางมาในประเทศไทยไม่ได้ จึงร่วมมือกับโรงพยาบาลหลายแห่ง เพื่อดึงเอาจุดแข็งของโรงพยาบาลแต่ละแห่งมานำเสนอ โดยเชื่อมเข้ากับระบบการแพทย์ทางไกล หรือ Telehealth ของโรงพยาบาล 

ล่าสุดได้ร่วมมือกับโรงพยาบาลเทพธารินทร์ (TRH) และโรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ ในการให้บริการที่เรียกว่า Sleepless Society ภายใต้แนวคิด Meditel (Medical + Hotel) ในครั้งนี้ เพื่อต้องการนำเสนอทางเลือกใหม่ให้กับคนที่มีปัญหาในการนอนไม่หลับ หรือนักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนควบคู่ไปกับการดูแลสุขภาพ ด้วยบริการทางการแพทย์ที่ครบวงจรของโรงพยาบาลเทพธารินทร์ และยังเป็นการส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพของไทยส่วนเทพธารินทร์ จะเป็นช่องทางในการเข้าถึงผู้ที่ต้องการใช้บริการดูแลสุขภาพให้ตัวเองได้ง่ายขึ้น สามารถนัดหมายแพทย์หรือขอคำปรึกษาผ่านวิดีโอคอลล์ตลอด 24 ชั่วโมง ไม่ต้องมาที่โรงพยาบาล พร้อมทั้งส่งยาถึงบ้าน หรือโรงแรมที่พักของผู้ป่วย สามารถใช้บริการได้ทุกที่ทุกเวลาแม้เดินทางไปต่างประเทศ อย่งไรก็ดีในช่วงเวลาที่ประเทศไทยยังไม่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศไทย 

นายแพทย์โอฬาริก มุสิกวงศ์ ผู้อำนวยการส่วนการแพทย์และนวัตกรรม บริษัท ที อาร์ เอช โกลบอลในนามโรงพยาบาลเทพธารินทร์ กล่าวว่า ปัญหาเรื่องการนอนไม่หลับ หรือนอนหลับไม่เพียงพอเป็นเรื่องใกล้ตัวที่จะต้องเร่งสร้างความรู้ความเข้าใจแก่ประชาชน ซึ่งทางการแพทย์เรียกว่า อินซอมเนีย (insomnia) ในระดับโลกคาดว่ามีผู้ที่ต้องเผชิญกับปัญหานี้ถึงประมาณ 2,000 ล้านคน

สำหรับประเทศไทยเอง พบได้ทุกช่วงวัยมากถึงร้อยละ 30-40 ของประชากร เฉลี่ยแล้วคาดว่ามีชาวไทยถึงประมาณ 19 ล้านคนที่ประสบปัญหานอนไม่หลับ ซึ่งการนอนหลับไม่เพียงพอมีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด เบาหวาน ความดันโลหิตสูง และอาจส่งผลต่อระบบประสาทและความสามารถด้านการจำ บริการของ Sleepless Society นั้น เริ่มตั้งแต่การตรวจ Screening test โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญโรงพยาบาลเทพธารินทร์ พบนักจิตบำบัด เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงของการนอนไม่หลับ การวางแผนการรับประทานที่ดีต่อสุขภาพ โดยนักโภชนาการ ตามด้วยกิจกรรมการออกกำลังกายแบบผ่อนคลาย

อาทิ โยคะ แอโรบิค เป็นต้นและการทำ Sleep Test เพื่อวิเคราะห์ผลการนอนหลับ เพื่อเจาะลึก และดีไซน์โปรแกรมเฉพาะรายบุคคลทำการรักษา แม้ว่าโครงการนี้จะยังไม่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวต่างประเทศได้ในเวลานี้แต่จะเป็นการเตรียมการเพื่อรองรับการเปิดการท่องเที่ยวตามปกติ โดยโครงการระยะแรกจะมุ่งไปที่ผู้ใช้บริการชาวไทยที่มีปัญหาการนอนก่อน

ด้านนายเรอเน่ บาลเมอร์ ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มชาเทรียม ฮอลพิทัลลิตี้ (Chatrium Hospitality) กล่าวว่า โรงแรมได้จัดเตรียมห้องพักแบบ Grand room ขนาด 60 ตร.ม. และ Grand suite ขนาด 70 ตร.ม พร้อมบริการอาหาร 3 มื้อทุกวัน รองรับกิจกรรมทางสุขภาพ พร้อมการดูแลสุขภาพ

โรงแรมเชื่อว่ากิจกรรมนี้จะเป็นทางเลือกใหม่ให้กับผู้ที่มีปัญหาการนอนหลับ หรือกลุ่มคนที่ต้องการแสวงหาการพักผ่อนที่ควบคู่กับการดูแลสุขภาพ และยินดีต้อนรับแขกผู้เข้าพักทุกท่านสู่จุดหมามในการดูแลสุขภาพตามที่ผู้ใช้บริการมุ่งหวัง ตั้งเป้ายอดลูกค้าเพิ่มขึ้น 10% ในทุกเดือน 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น