อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 24 ตุลาคม 2563

นิสสัน จีทีอาร์ 50 ปี รถของ"มหาคุณ"

คุณตุ้ย หรือ “มหาคุณ เทพสุทิน” ซีอีโอหนุ่มแห่งบริษัท ตำรับไทย สมุนไพร ที่บอกว่านิสสัน จีทีอาร์รุ่นนี้มีความพิเศษมาก โดยเฉพาะมีข้อความว่า 50 ปี อยู่ภายในห้องโดยสารหลายจุด เรียกว่ารถคันนี้เมดทูออร์เดอร์โดยแท้ อาทิตย์ที่ 6 กันยายน 2563 เวลา 10.30 น.


“พอรู้ว่าจะเปิดตัวจีทีอาร์ ผมก็รีบจับจองเป็นเจ้าของเพราะเกรงว่าจะไม่ทัน เนื่องจากในไทยมีจำนวนจำกัด และเป็นซูเปอร์คาร์ในฝัน ด้วยความเป็นนิสสัน จีทีอาร์ รุ่น 50 ปี ซึ่งเป็นรถในตำนานที่สนใจตามประสาเด็กผู้ชายที่อยากมีรถสปอร์ต ส่วนสีน้ำเงินเป็นสีพิเศษเอกลักษณ์ที่มาจากรุ่นอาร์ 34 เรียกว่าเราจะพลาดไม่ได้ เพราะนอกจากอยากได้มาครอบครองแล้วยังถือว่าเป็นการลงทุนในอนาคต”

นั่นคือสเปกรถของ คุณตุ้ย หรือ “มหาคุณ เทพสุทิน” ซีอีโอหนุ่มแห่งบริษัท ตำรับไทย สมุนไพร ที่บอกว่านิสสัน จีทีอาร์รุ่นนี้มีความพิเศษมาก โดยเฉพาะมีข้อความว่า 50 ปี อยู่ภายในห้องโดยสารหลายจุด ส่วนชุดแต่งเรียกว่าแพ็กเกจจัดเต็มทั้งคาร์บอนไฟเบอร์ หนังอัลคันทารา สีน้ำเงินสะท้อนอยู่ที่ปลายท่อ ล้อแม็ก เรียกว่ารถคันนี้เมดทูออร์เดอร์โดยแท้คุณตุ้ยบอกว่าสีน้ำเงินเป็นสีถูกโฉลกดี ได้มาเมื่อ 8-9 เดือนที่แล้ว พร้อมสวมทะเบียน 999 จังหวัดสุโขทัย บ้านเกิดซึ่งเป็นความภาคภูมิใจ โดยรถทุกคันที่บ้านใช้ป้ายสุโขทัย ทั้งเลข 5 และเลข 9 ถือว่าเป็นเลขนำโชคที่ไปร่วมประมูลสต๊อกเอาไว้ตามแผนว่าจะประมูลเอาไว้ใช้ตามจำนวนรถที่ต้องการซื้อในอนาคต ส่วนจะใช้กับรถคันไหนขึ้นอยู่กับว่าในเวลานั้นได้รถอะไรมา

“ผมมีรถหลายประเภทรวม ๆ กัน 10 คัน โดยก่อนซื้อก็ต้องหารถที่แบทเทิลกัน เช่น มินิ จีพี ลิมิเต็ด คู่กับรถเต่าบีเทิล เปิดประทุน มีออดี้ อาร์8 ต้องคู่กับนิสสัน จีทีอาร์, บีเอ็ม ดับเบิลยู เอ็กซ์ 7 คู่กับกระบะแบรนด์เมอร์เซเดส-เบนซ์ แต่ถ้าเป็นรถที่ใช้บ่อยที่สุดก็คือรถตู้ ส่วนวันหยุดมักใช้เบนท์ลีย์เพราะขับสบายมาก โดยรถทุกคันต่างมีคาเแรกตอร์หรือรสชาติที่แตกต่างกันไปมันคือเสน่่ห์เฉพาะตัว”ส่วนการดูแลมีร้านคาร์แคร์ประจำที่หมุนเวียนนำรถไปล้างทำความสะอาด บางทีตัวเองลงมือดูแลเองด้วย เข้าศูนย์บริการตามปกติ เรียกว่าเหมือนมีลูกหลายคันต้องหมั่นพาไปออกกำลังกาย ส่วนใหญ่ขับวน ๆ วันละ 3 กม. ไปกลับบ้านกับออฟฟิศ ส่วนสิ่งของในรถหลัก ๆ ก็คือโน้ตบุ๊ก ไอแพด ตามปกติไม่ค่อยมีสิ่งของมากมาย

เมื่อพูดถึงการขับแม้ใช้รถหรูแรงแต่คุณตุ้ยบอกว่าขับช้าตามรถมาสด้าไม่ทัน หรือบางทีบอกว่าให้ขับเร็วกว่านี้ แต่ผมไม่อยากเสี่ยง ขับเร็วแล้วเครียด ที่สำคัญยังมีอีกหลายคนที่ต้องดูแล ส่วนรถในฝันคุณตุ้ยบอกว่าจริง ๆ ไม่มี ก่อนอื่นต้องถามตัวเองว่ามีความพร้อมไหม ถ้าจะฝันก็ต่อเมื่อสามารถจะหามันมาได้ นั่นคือสไตล์รถคู่ใจของซีอีโอสมุนไพรไทย.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    20%
  • ไม่เห็นด้วย
    80%

บอกต่อ : 168