อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

"เคบีทีจี"ขอ 4 ปีขึ้นเป็น"เทคคอมปะนี"ในภูมิภาค

บริษัทเทคโนโลยีในเครือ ธ.กสิกรไทย ตั้งแผนกใหม่พัฒนาเครื่องมือหนุนการทำงานของทีมพัฒนา ช่วยทำงานคล่องตัว ตั้งเป้าหมายขึ้นเป็นบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำของภูมิภาคในปี 68 จันทร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 18.47 น.

 
นายจิรัฎฐ์ ศรีสวัสดิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท กสิกร บิซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป หรือ เคบีทีจี (KBTG) บริษัทเทคโนโลยีในเครือธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า จากที่บริษัทได้วางเป้าหมายพัฒนาเคบีทีจี ให้ขึ้นเป็นบริษัทเทคโนโลยีชั้นนำในระดับภูมิภาคและระดับโลก จึงได้จัดตั้งแผนก ซอฟต์แวร์ เดเวลอปเมนท์  เอ็กซ์เซลเลนซ์ (Software Development Excellence) และสร้างทีม เดฟเอ็กซ์ (DevX) ขึ้น เพื่อเป็นหน่วยงานช่วยสร้างทูลหรือ เครื่องมือให้เกิดความคล่องตัวในการทำงานได้ง่ายขึ้น สนับสนุนนักพัฒนาทำงานได้เต็มประสิทธิภาพมีประสิทธิผลสูงสุด เพื่อสร้างโอกาสในการแข่งขันในระดับโลก

 ทั้งนี้ เป้าหมายของทีมเดฟเอ็กซ์ คือลดเวลาในการทำงานซ้ำซ้อน ค้นคว้าองค์ความรู้ใหม่ ๆ ในเชิงลึก และวิเคราะห์จุดที่เป็นช่องว่างของบริษัท รวมถึงสามารถผลิตซอฟต์แวร์ หรือนำเครื่องมือใหม่ ๆ มาใช้เพื่อปิดช่องว่างในกระบวนการทำงาน รวมไปถึงการกำหนดมาตรฐานที่ดีให้องค์กรและสามารถยกระดับให้นักพัฒนาก้าวไกลไปในระดับภูมิภาคได้


 
“บริษัทเทคโนโลยีระดับโลกอย่างกูเกิล แอปเปิล เฟซบุ๊ก หรือบริษัทไอทีในซิลิคอน วัลเลย์ ล้วนมีแผนกลักษณะนี้ ซึ่งอาจมีชื่อตั้งที่แตกต่างกันไป เพื่อให้การทำงานของทีมพัฒนาบรรลุเป้าหมายด้วยแพลตฟอร์มหรือเครื่องมือที่สร้างขึ้นและทุกคนสามารถแชร์กัน ช่วยเพิ่มเวลาคิดค้นพัฒนานวัตกรรมที่จะยกระดับการให้บริการด้านดิจิทัลในภูมิภาค ในประเทศจีน ลาว เมียนมา อินโดนีเซีย กัมพูชา และเวียดนาม โดยทางเคบีทีจี วางเป้าหมายในอีก 4 ปีข้างหน้า หรือในปี 68 จะขึ้นเป็นบริษัทเทคโนโลยีในระดับภูมิภาคนี้ได้”
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น