อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 15 เมษายน 2564

"ทรูออนไลน์"รุกบรอดแบนด์เน็ตไร้สายแบบเติมเงิน

ทรูออนไลน์เปิดบริการใหม่ล่าสุด เน็ตไร้สาย แบบเติมเงิน ครั้งแรกในไทย การใช้งานเหมือนการเติมเงินมือถือ สะดวกสุดๆ ความเร็วสูงถึง 200 Mbps. อังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 10.12 น.


นายธนภูมิ ภาคย์วิศาล ผู้อำนวยการและหัวหน้าสายงานการพาณิชย์ ทรูออนไลน์ บมจ. ทรูคอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า  ทรูออนไลน์ ได้เปิดตัวบริการใหม่ Prepay True Wireless Hi-Speed เน็ตไร้สาย แบบเติมเงิน ซึ่งเป็นการพัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องจากทรูออนไลน์  โดยเฉพาะเรื่องของการเพิ่มช่องสัญญาณ ที่ก่อนหน้านี้ได้ให้บริการ True Inno Hybrid Box ที่สามารถเพิ่มช่องสัญญาณ แยกท่อเคเบิลทีวีและอินเทอร์เน็ตทีวีไว้ในกล่องเดียว รวมถึง Gamer Pro Pack จากทรูออนไลน์ ที่มีการเพิ่มช่องสัญญาณ แยก 3 ท่อตรง ท่อเล่นเกมส์ ท่อสตรีม/ดูสตรีม และท่อเล่นเน็ตทั่วไป เพื่อไม่ให้แย่งเน็ตกัน  


“บริการนี้ จะเพิ่มศักยภาพการให้บริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงให้กับชาวไทย มีการเพิ่มช่องสัญญาณปล่อยแบนด์วิดธเพิ่มขึ้นอีก 1 ท่อ สำหรับการให้บริการเน็ตความเร็วสูงแบบไร้สายรูปแบบใหม่  ซึ่งทีมงานได้เริ่มดำเนินการมาตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา โดยพัฒนาเครือข่ายแบบ Fixed Wireless network กับ Fixed Broadband ที่อยู่บนเน็ตเวิร์กหลักหรือ Core Network เดียวกัน ให้ผสมผสานร่วมกับโครงข่ายรองที่เข้าถึงพื้นที่ใช้งาน และอุปกรณ์โมเด็ม หรือเราท์เตอร์ ซึ่งได้มีการทดลองทดสอบบริการนี้มาตั้งแต่ช่วงไตรมาส 4 ที่ผ่านมา จนมั่นใจได้ว่ามีคุณภาพและเสถียรที่สุด”

 
นายธนภูมิ กล่าวต่อว่า บริการเน็ตเร็วสูงไร้สายในรูปแบบเติมเงินใหม่นี้ ลักษณะการให้บริการจะคล้ายโทรศัพท์เคลื่อนที่แบบเติมเงิน ซึ่งชาวไทยคุ้นเคยและเป็นที่นิยมอย่างมาก แต่มีข้อแตกต่างที่ดีกว่าคือ เติมเงินซื้อแพ็กเกจเท่าที่ต้องการจะใช้งานขณะนั้นเท่านั้น ก็สามารถเข้าใช้บริการเน็ตความเร็วสูงได้ทันที ด้วยความเร็วสูงถึง 200 Mbps. ครอบคลุมบริเวณคอมมูนิตี้ ห้าง และทุกพื้นที่ที่มีสัญญาณ @TrueHiSpeed กว่า 100,000 จุด และจะขยายต่อเนื่องไปบนโครงข่ายทรูไฟเบอร์ทั่วประเทศ มั่นใจว่าจะตอบโจทย์ความต้องการใช้งานอินเทอร์เน็ตที่เพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์โควิดที่ต้องทำงานและเรียนออนไลน์.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น