อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 12 เมษายน 2564

"เฟซบุ๊ก"เปิดแคมเปญให้ความรู้ออนไลน์ที่ปลอดภัย

เปิดแคมเปญสร้างการรับรู้ด้านปกป้องข้อมูลและความปลอดภัยออนไลน์ ผ่านไมโครไซต์ และเปิดเฟซบุ๊ก คาเฟ่ป๊อปอัพ หวังให้ทุกคนมีความเข้าใจและรู้วิธีการควบคุมและจัดการความเป็นส่วนตัวบนโลกออนไลน์ของตนเองได้ อังคารที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 19.57 น.


น.ส.อารีแอน เฮเมเนซ ผู้จัดการฝ่ายความเป็นส่วนตัวและนโยบายสาธารณะ เฟซบุ๊ก ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เปิดเผยว่า เฟซบุ๊กมีนโยบายสร้างประสบการณ์ออนไลน์ที่ปลอดภัยและมีความเป็นส่วนตัว พร้อมให้ความรู้อย่างต่อเนื่องกับผ็ใช้งานในภูมิภาคนี้ ล่าสุด จึงได้เปิดตัวแคมเปญ เลิฟ แอน ล็อค : ไพรเวซี่ คาเฟ่ ( Love & Lock: Privacy Cafe) ขึ้น เพื่อให้ความรู้ที่จำเป็นให้กับคนไทยเพื่อปกป้องข้อมูลและความปลอดภัยออนไลน์  

โดยผลการศึกษาของ YouGov ซึ่งเป็นบริษัทข้อมูลและวิจัย ในหัวข้อที่เกี่ยวกับความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยที่เฟซบุ๊กให้การสนับสนุนพบว่า 81% ของผู้ตอบแบบสอบถามรู้สึกว่าพาสเวิร์ดสำหรับโซเชียลเน็ตเวิร์กของตนเองนั้นปลอดภัยเป็นอย่างมากและค่อนข้างมาก โดย 72 % ของผู้ตอบแบบสอบถามกล่าวว่าพวกเขาไม่ได้แชร์พาสเวิร์ดของตัวเองกับผู้อื่น ในขณะที่ 67 % ของผู้ตอบแบบสอบถามบอกว่าพวกเขาใช้พาสเวิร์ดที่ประกอบด้วยตัวหนังสือและตัวเลข และ 58% บอกว่ารู้จักการยืนยันตัวตนผ่านสองขั้นตอน ในขณะเดียวกัน ผู้ตอบแบบสอบถามทุกคนระบุสถานการณ์อย่างน้อยหนึ่งสถานการณ์ที่สามารถทำให้พวกเขา ตกเป็นเหยื่อของการหลอกลวงแบบฟิชชิ่ง
 


“ การเปิดตัวแคมเปญนี้ ด้วยการให้ความรู้ผ่าน ไมโครไซต์ Love & Lock: Facebook Privacy Café Virtual Edition นำเสนอเคล็ดลับให้ความรู้ พร้อมควิซคำถามง่ายๆ เพื่อทำให้ผู้เยี่ยมชมมีความเข้าใจในหัวข้อนี้มากขึ้นเปิดให้เข้าชมได้ตลอดทั้งเดือนเพื่อเรียนรู้การปกป้องความเป็นส่วนตัวบนโลกออนไลน์ รวมถึงเปิด เฟซบุ๊ก คาเฟ่ป๊อปอัพที่ร้านชานมไข่มุก ชาบาร์สาขาลิโด้ เพื่อเสริมประสบการณ์การเรียนรู้จากแคมเปญออนไลน์ที่ตกแต่งพิเศษเหมาะกับการถ่าย รูปลงสตอรี่ โดยเป็นผลงานการออกแบบของนักวาดภาพประกอบชื่อดัง Sundae Kids ในช่วงวันที่ 26-28 กุมภาพันธ์นี้ โดยหวังว่าจะช่วยลบความเชื่อผิดๆ รวมถึงช่วยตอบคำถามต่างๆ ในประเด็นนี้ และทำให้ทุกคนมีความเข้าใจและรู้วิธีการควบคุมและจัดการความเป็นส่วนตัวบนโลกออนไลน์ของพวกเขาเองได้”
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น