อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 10 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 10 สิงหาคม 2563

'หญิงหน่อย'ชี้อย่าใช้งบฯประชาชน ล่อใจส.ส.ต่างพรรค

"หญิงหน่อย"บอกยินดีต้อนรับ “บิ๊กป้อม” เปิดหน้าเล่นการเมือง นั่งประธานยุทธศาสตร์พปชร. เหน็บอย่าใช้งบประมาณปชช.ไปล่อใจส.ส.ต่างพรรค เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562 เวลา 15.56 น.

เมื่อวันที่ 24 ส.ค. คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เปิดหน้าเล่นการเมืองเต็มตัวในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า ยินดีต้อนรับน้องใหม่ ทั้งนี้ความจริงแล้วเป็นเรื่องที่ดี เพราะใครๆก็รู้พล.อ.ประวิตรคือผู้อยู่เบื้องหลังพรรคพปชร.มาโดยตลอดตั้งแต่การก่อตั้งตลอดจนถึงการสนับสนุน มีการเชิญนักการเมืองไปพบเพื่อให้ย้ายค่าย ซึ่งเป็นที่รับรู้กันทั้งในแวดวงสื่อมวลชนและแวดวงการเมือง จากผู้ที่อยู่เบื้องหลังมาโดยตลอดวันนี้ได้ตัดสินใจมีความกล้าหาญที่จะอยู่เบื้องหน้าก็น่าจะเป็นเรื่องดี 

หญิงสุดารัตน์ กล่าวอีกว่า การจะเป็นประธานยุทธศาสตร์จะต้องเข้าใจ ระหว่างการตั้งใจมาทำให้กับประเทศหรือตั้งใจมาเป็นประธานยุทธศาสตร์เพื่อพรรคตัวเอง โดยประธานยุทธศาสตร์ของพรรคการเมืองคือตัวจักรสำคัญในการนำพาพรรค กำหนดนโยบาย และทิศทางของพรรคการเมืองที่จะทำให้กับประชาชนและประเทศชาติ ว่าจะมีนโยบายหรือยุทธศาสตร์อย่างไรที่จะแก้ไขปัญหาให้ประชาชน เป็นการมุ่งทำประโยชน์ให้กับประเทศชาติในเชิงสร้างสรรค์ เพื่อความอยู่ดีกินดีของพี่น้องประชาชน แต่เท่าที่ฟังประธานยุทธศาสตร์พรรคพปชร.พูด เมื่อครั้งแรกที่เข้าพรรคปรากฏว่าไม่มีเรื่องเหล่านี้เลย กลับกันกลับกลายเป็นเรื่องการตั้งเป้าหมายที่จะเอาชนะทางการเมือง ต้องเป็นพรรคใหญ่ ครั้งหน้าต้องได้มากกว่านี้ ทั้งพฤติกรรมยังตามมาให้เห็นอีกคือ ยังมีพลังดูดอย่างต่อเนื่องในสภาทุกอาทิตย์ โดยการใช้ทั้งอำนาจเงินและอำนาจรัฐ ทั้งยังมีการใช้งบประมาณมาล่อใจกันอีก ยังไม่รวมถึงเรื่องคดี หรือโปรย้ายค่ายต่างๆ

“อยากจะเตือนสติว่า งบประมาณที่อยู่ในมือท่านไม่ว่าจะกระทรวงไหนเป็นเงินของภาษีประชาชนที่ควรจะใช้ทุกบาททุกสตางค์ให้เกิดประโยชน์กับประชาชน ไม่ใช่ใช้งบประมาณของประชาชนไปล่อใจส.ส.ต่างพรรค ไปตกปลาในบ่อของคนอื่น โดยใช้เงินภาษีของชาวบ้าน เพราะเป็นเรื่องที่ไม่ถูกต้อง ในฐานะที่ดิฉันเป็นประธานยุทธศาสตร์รุ่นพี่ ตนอยากจะบอกว่าสิ่งที่พวกเราทำแน่นอนว่าเราอยากให้พรรคการเมืองของเราแข็งแรง มีการทำงานที่ดี แต่สิ่งที่เราคิดเป็นแนวนโยบายที่ดีทั้งนั้น ที่ประธานยุทธศาสตร์พรรคพท.ลงพื้นที่ ก็มีแต่เรื่องความเดือดร้อนของชาวบ้าน ที่เอามานำเสนอเพื่อให้ประธานยุทธศาสตร์คิดค้นนโยบายในการแก้ไขปัญหาให้กับส่วนรวม ไม่ใช่เอามาคิดคนวิธีการที่จะสร้างความยิ่งใหญ่ให้กับพรรคการเมืองของตัวเอง” คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าว.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    45%
  • ไม่เห็นด้วย
    55%

บอกต่อ : 17