อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

ป.ป.ช.จ่อสรุปคดีสินบนข้ามชาติโรงไฟฟ้าขนอมสิ้นปี62 

ป.ป.ช. เผย คดีจ่ายสินบนข้ามชาติโครงการสร้างโรงไฟฟ้าขนอม 20 ล้านบาท คืบ กว่า 90% ลั่น สรุปสำนวนก่อนสิ้นปี62  เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562 เวลา 06.46 น.

เมื่อวันที่ 24 ส.ค.รายงานข่าวจากป.ป.ช.แจ้งว่า สำหรับความคืบหน้ากรณีที่สำนักงานสืบสวนพิเศษของอัยการกรุงโตเกียวได้สืบสวนบริษัทมิตซูบิชิ ฮิตาชิ พาวเวอร์ ซิสเต็มส์ จำกัด หรือ MHPS  ในข้อหาละเมิดกฎหมายป้องกันการแข่งขันที่ไม่เป็นธรรม ในการจ่ายสินบน มูลค่า 60 ล้านเยน หรือประมาณ 20 ล้านบาท ให้กับเจ้าหน้าที่ทางการของประเทศไทย เกี่ยวกับงานโครงการก่อสร้างโรงไฟฟ้าโรงไฟฟ้าขนอม หน่วยที่ 4 จ.นครศรีธรรมราช เมื่อปี 2556 ซึ่งทางคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.)ได้ตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวนขึ้นแล้วนั้น 

“คดีดังกล่าวเบื้องต้นคณะอนุกรรมการไต่สวน ได้แจ้งข้อกล่าวหาเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐรวม 4 ราย ต่อมาในการประชุมคณะอนุกรรมการไต่สวนเมื่อเร็ว ๆ นี้ มีมติแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมอีกอย่างน้อย 3 ราย ส่วนความคืบหน้าของคดีนี้ดำเนินการไปแล้วกว่า 90% คาดว่าจะสามารถสรุปสำนวนได้ก่อนสิ้นปี 2562” แหล่งข่าวกล่าว 

รายงานข่าวแจ้งว่า คดีการให้สินบนข้ามชาติแก่เจ้าหน้าที่ของรัฐกรณีก่อสร้างโรงไฟฟ้าขนอม จ.นครศรีธรรมราช เป็นหนึ่งในสองคดี ที่คณะกรรมการ ป.ป.ช.ไทย ชี้แจงต่อที่ประชุมองค์การต่อต้านการทุจริตอาเซียนว่า จะดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในปี 2562 โดยอีกคดีคือกรณี พีทีที.จีอี. เครือ ปตท. ลงทุนปลูกปาล์มน้ำมันที่ประเทศอินโดนีเซีย.


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 19