อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มิถุนายน 2563

โฆษกรัฐบาลเผยน้ำท่วมเกาะช้าง คลี่คลายสู่ภาวะปกติ

โฆษกรัฐบาลเผยน้ำท่วมเกาะช้างคลี่คลายสู่ภาวะปกติแล้ว ปภ.ติดตั้งสะพานเบลีย์พรุ่งนี้ อาทิตย์ที่ 15 กันยายน 2562 เวลา 22.10 น.


เมื่อวันที่ 15 ก.ย. นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ฝนตกหนักที่จ.ตราดและระนอง ทำให้บ้านเรือนและทรัพย์สินของประชาชนได้รับความเสียหาย ซึ่งนายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้จังหวัด กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย (ปภ.) กระทรวงมหาดไทย และหน่วยงานต่างๆ เร่งเข้าไปดูแลและบรรเทาความเดือดร้อนตั้งแต่เมื่อช่วงเช้านี้แล้ว อย่างไรก็ตาม กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยได้รายงานเมื่อเวลา 19.00 น.ว่า ขณะนี้สถานการณ์ในพื้นที่โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่บ้านไชยเชษฐ์ ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด คลี่คลายแล้ว สถานการณ์น้ำหลากเริ่มลดลง ส่วนจุดที่เกิดความเสียหายหลักคือ คอสะพานคลองพลูที่ตัดขาด ในวันพรุ่งนี้ (16 ก.ย.) ปภ.จะติดตั้งสะพานเบลีย์เพื่อให้สามารถใช้สัญจร ทั้งนี้ไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต สำหรับจุดอพยพในวัดที่เกาะช้าง ซึ่งมีผู้อพยพ 5 คน ก็ทยอยกลับเข้าที่พัก

นางนฤมล กล่าวอีกว่า  นายกรัฐมนตรียังเป็นห่วงประชาชนในหลายพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมในขณะนี้ โดยได้ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิดและกำชับให้ทุกหน่วยงาน ทั้งพลเรือน ทหาร และตำรวจเร่งช่วยเหลืออย่างเต็มที่ โดยในระยะเร่งด่วนนี้ หากจำเป็นต้องอพยพประชาชนออกจากพื้นที่เสี่ยงภัย ให้จัดหาที่พักพร้อมเครื่องอุปโภคบริโภคไม่ให้ขาดแคลน ส่วนประชาชนที่ยังติดอยู่ในอาคารบ้านเรือนนั้นให้เจ้าหน้าที่เข้าไปดูแลอย่างใกล้ชิด พร้อมดูแลจัดหาอาหาร น้ำ และสิ่งของเครื่องใช้จำเป็น สำหรับเส้นทางที่ได้รับความเสียหายเป็นอุปสรรคต่อการสัญจรหรือเข้าช่วยผู้ประสบภัยให้เร่งซ่อมแซมหรือสร้างใหม่ชั่วคราวเพื่อให้การเดินทางของประชาชนไม่ติดขัด สำหรับมาตรการช่วยเหลือและเยียวยา อาทิ ที่อยู่อาศัย อาคาร สถานที่ เทือกสวนไร่นา ต่อไปนั้น ด้วยเงินงบประมาณหรือเงินบริจาค ก็จะเป็นไปตามเกณฑ์ที่มีอยู่แล้ว เพื่อให้มั่นใจว่าเงินบริจาคและงบประมาณที่ช่วยเหลือประชาชนนั้นเป็นไปด้วยความโปร่งใส ตรวจสอบได้ และเป็นประโยชน์ต่อประชาชนที่ได้รับผลกระทบอย่างแท้จริง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 25