อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

"บิ๊กตู่"ถึงอุบลฯเรียกหาส.ส.พท. ลั่นงวดหน้าอย่าไปเลือก!

นายกฯ ลงพื้นที่อุบล เยี่ยมผู้ประสบอุทกภัย ขอชาวบ้านใจสู้ สู้ภัยธรรมชาติ ยันรัฐดูแลเต็มที่ ถามหาส.ส. เพื่อไทยในพื้นที่ บอกถ้าไม่มางวดหน้าก็ไม่ต้องเลือกเข้ามาเลื่อยขานายกฯ  พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562 เวลา 15.49 น.


เมื่อวันที่ 19 ก.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เดินทางถึงจังหวัดอุบลราชธานี  พร้อมด้วยนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย  ทั้งนี้นายกรัฐมนตรี ได้กำชับเจ้าหน้าที่ที่มาต้อนรับ ว่าให้มากันแต่น้อย ให้อยู่กับประชาชนในพื้นที่  อย่าให้เสียงาน 

จากนั้นนายกรัฐมนตรี  เยี่ยมผู้ประสบอุทกภัย ที่ ศูนย์พักพิงบ้านหนองกินเพล อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานีที่ผู้ประสบอุทกภัยมากกว่า 500 ครัวเรือน ประชาชนร่วม 600 คน  โดยนายกฯ ได้กล่าวทักทายอย่างเป็นกันเองมันว่าสวัสดีเด้อ พร้อมขอประชาชน ให้มีกำลังใจพร้อมรับมือสู้ภัยธรรมชาติ พร้อมระบุ รัฐบาลจะดูแลเต็มที่ ส่งทหารหลายพันนายลงพื้นที่ พร้อมถามหา ส.ส. เพื่อไทย ในพื้นที่ ว่าไปอยู่ที่ไหน ประชาชนเลือกมา เพื่อเลื่อยขานายกรัฐมนตรีหรืออย่างไร พร้อมย้ำว่าทุกพรรคการเมืองต้องช่วยกัน  ก่อนที่จะขอให้ชาวบ้านปรบมือให้กับ ส.ส. พรรคร่วมรัฐบาล ที่มาดูแลประชาชน เพราะถือว่าเอาใจใส่ ไม่เหมือน ส.ส. ในพื้นที่ไม่ยอมมา ทั้งนี้ตน ดูแล ส.ส. พรรคร่วมรัฐบาลหมด ถ้าหาก ส.ส. ฝ่ายค้านมาร่วม ตนก็พร้อมดูแล เพื่อทำงานร่วมกัน เดินไปด้วยกัน  

 ขณะเดียวสั่งให้มีการปรับแผนการทำงานของศูนย์อย่างต่อเนื่อง ให้กับกับสถานการณ์ เช่นการระบายน้ำ ให้ประชาชนสำรวจพื้นที่เสียหาย ที่ตนเองได้รับผลกระทบ กำชับเจ้าหน้าที่ดูแลประชาชนอย่างทั่วถึง ซึ่งการช่วยเหลือเป็นหน้าที่ของทุกคนไม่ใช่เพียงผู้ว่าราชการจังหวัด ส.ส. ในพื้นที่ต้องแก้ปัญหาร่วมกัน ส.ส. ต้องลงพื้นที่ ถ้าไม่มาคราวหน้าก็ไม่ต้องเลือก เพราะเป็นเรื่องความเดือดร้อนของประชาชนควรร่วมมือกัน และย้ำว่ารัฐบาลนี้เป็นของคนไทยทุกคน แม้พวกท่านจะไม่เลือกพรรคของตน ก็ต้องยิ่งดูแล  วันนี้ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ยังมา ทั้งที่เป็นคนละเขต แต่ส.ส.เขตนี้กลับไม่มา ไม่รู้ใครเลือกมา.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    46%
  • ไม่เห็นด้วย
    54%

บอกต่อ : 50