อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 27 พฤษภาคม 2563

ดูดไม่จบ!'ณัฏฐพล'ดึงเพื่อนซี้'อนุชา'นั่งเลขาฯรมว.ศธ.

ดูดไม่จบ !! "ณัฏฐพล"ดึงเพื่อนซี้ "อนุชา บูรพชัยศรี" อดีตส.ส.ปชป. นั่งเลขาฯรมว.ศธ.แทน"ไกรเสริม" จ่อพาย้ายค่ายซบพปชร.ด้วย เสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562 เวลา 21.00 น.


เมื่อวันที่ 19 ต.ค.  รายงานข่าวจากทำเนียบรัฐบาล แจ้งว่า  จากกรณีที่นายไกรเสริม โตทับเที่ยง ลาออกจากตำแหน่งเลขานุการรมว.ศึกษาธิการนั้น นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) เตรียมจะเสนอเรื่องการแต่งตั้งนายไกรเสริมดำรงตำแหน่งที่ปรึกษารมว.ดิจิทัลฯ  ขณะทีานายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ  จะเสนอเรื่องการแต่งตั้งนายอนุชา บูรพชัยศรี อดีต ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคประชาธิปัตย์ มาดำรงตำแหน่งเลขานุการรมว.ศึกษาธิการ ทั้งนี้คาดว่าจะมีการเสนอเรื่องการแต่งตั้งตำแหน่งดังกล่าวเข้าสู่การพิจารณาขอความเห็นชอบจากที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันที่ 22 ต.ค.นี้  

สำหรับนายณัฏฐพล และนายอนุชาที่ปัจจุบันเป็นรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์นั้น มีความสนิทสนมกันมาเป็นเวลานานตั้งแต่เมื่อครั้งที่นายณัฏฐพลยังอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์  นายณัฏฐพลจึงชักชวนนายอนุชามาร่วมงานด้วย โดยจะให้ช่วยแก้ปัญหาหนี้สินของครู  จากการที่จะไปรับตำแหน่งข้าราชการการเมืองดังกล่าว นายอนุชาจึงเตรียมจะลาออกจากพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อไปทำงานการเมืองร่วมกับพรรคพลังประชารัฐด้วย

ขณะที่นายอนุชา กล่าวถึงกระแสข่าวดังกล่าว ว่า  ยังไม่ทราบเรื่องนี้  ขอให้สอบถามรมว.ศึกษาธิการจะดีกว่า.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    61%
  • ไม่เห็นด้วย
    39%

บอกต่อ : 32