อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 มกราคม 2564

"บิ๊กตู่"เบรกเสริ์ฟเมนู"หูฉลาม" บอกกินปลาตัวเล็กแทน

"บิ๊กตู่"สั่งงดเสริ์ฟเมนู"หูฉลาม"หลังดราม่างานเลี้ยงพรรคร่วม บอกกินปลาตัวเล็กแทน ยันตัวเองไม่ได้กินมัวแต่โม้ ด้าน"บิ๊กป้อม"แย้มปาร์ตี้พรรคร่วม19ธ.ค. ไร้หูฉลาม พุธที่ 11 ธันวาคม 2562 เวลา 13.35 น.


เมื่อวันที่ 11 ธ.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ถึงกรณีการรณรงค์“ฉลองไม่ฉลาม” สืบเนื่องจากงานเลี้ยงอาหารค่ำระหว่างพรรคร่วมรัฐบาล มีการเสริ์ฟเมนูซุปหูฉลามตุ๋นหม้อดิน จนกลายเป็นกระแสที่องค์กรอนุรักษ์สัตว์ป่าและสิ่งแวดล้อมออกมาเรียกร้อง ว่า "โอเค เดี๋ยวผมจะบอกให้  วันนั้นผมไม่ได้กินอะไรเลย มัวแต่โม้อยู่ ไม่ได้กินอะไรเลยจำได้ กลับบ้านหิวแทบตาย วันนั้นก็คุยกันธรรมดาคุยนู้นคุยนี่ ผมไม่ได้ไปเข้าล่วงการเมืองเขาอยู่แล้ว และหลังจากนี้น่าจะไม่มีแล้ว ไม่กินหูฉลาม กินปลาตัวเล็กอย่างปลาข้าวสาร"

ด้านพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกระแสข่าวปรับคณะรัฐมนตรี ว่า นายกฯ บอกแล้วว่าไม่ปรับ เมื่อถามว่าจำเป็นต้องดึงพรรคเศรษฐกิจใหม่มาร่วมรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวย้อนว่า ช่วยดึงให้หน่อย ส่วนที่มีการโหวตสนับสนุนให้ฝ่ายรัฐบาลถือเป็นแนวทางที่ดีหรือไม่นั้น ตนไม่รู้ ต้องไปถามเขา และก็ตนไม่ได้มีการประสานงานอะไรไป

เมื่อถามถึงการนัดเลี้ยงสังสรรค์ปีใหม่ของส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลในวันที่ 19 ธ.ค. นี้ได้มีการกำชับเรื่องเมนูอาหารไม่ให้มีการเสิร์ฟหูฉลามหรือไม่เนื่องจากมีการวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นเรื่องไม่เหมาะสม พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่รู้ เรื่องเมนูร้านเขาเป็นคนจัดเอง เราไม่ได้เป็นคนจัด แต่คงไม่ต้องกำชับอะไร เพราะไม่มีใครกล้ากินแล้ว เพราะสื่อคอยมองอยู่.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น