อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563

"บัวแก้ว"ชี้สถานทูตไทย ช่วยนศ.ในอู่ฮั่นหาแหล่งอาหาร

กระทรวงการต่างประเทศ ยันสถานทูตไทยติดต่อกับนักศึกษาสาวที่โพสต์เฟซบุ๊กร้องขอความช่วยเหลือแล้ว พร้อมแนะนำให้นักเรียนไทยคนอื่นช่วยแนะนำนศ.สาวหาแหล่งอาหารเพิ่มเติมแล้ว อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563 เวลา 20.21 น.


จากกรณี มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Pasnicha Krutdamrongchai” ระบุว่าเป็นนักศึกษาไทยในมหาวิทยาลัยอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ประเทศจีน ได้โพสต์ข้อความถึงสถานการณ์การระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 ที่นครอู่ฮั่น โดยอ้างว่ากลุ่มนักศึกษาไทย กำลังมีปัญหาเรื่องอาหารไม่เพียงพอ เพราะไม่ได้ซื้อกักตุนไว้ และไม่สามารถไปไหนได้ หวั่นเกรงจะไม่มีอาหารกิน จนถึงขั้นอดตายก่อนจะติดเชื้อตาย และอยากกลับบ้านเป็นอย่างมาก ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้เมื่อวันที่ 26 ม.ค. น.ส.บุษฎี สันติพิทักษ์ อธิบดีกรมสารนิเทศและโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า กระทรวงการต่างประเทศได้ทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว โดยสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงปักกิ่ง สาธารณรัฐประชาชนจีน ได้ติดต่อพร้อมขอให้นักเรียนไทยคนอื่นช่วยเหลือและแนะนำนักศึกษาคนดังกล่าวแล้วว่าจะหาแหล่งอาหารเพิ่มเติมได้จากที่ไหน นอกจากนี้ สำนักงานการต่างประเทศ หรือไว่ปั้น ของมณฑลหูเป่ย แจ้งว่าได้ตรวจสอบกับมหาวิทยาลัยดังกล่าวแล้ว จึงทราบว่าร้านค้าและโรงอาหารเปิดตามปกติ สำหรับสถานเอกอัครราชทูตของประเทศต่าง ๆ ในจีนที่มีการอ้างถึงในโพสต์ ขณะนี้ทราบว่ายังไม่ได้มีการดำเนินการอะไรเช่นกัน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
นศ.สาวไทยเผยอู่ฮั่นล่าสุด ขาดแคลนอาหาร-หวั่นอดตาย!


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 17