อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 เมษายน 2563

มาตามนัด!"บิ๊กป้อม-บิ๊กป๊อก" ร่วมติวรับมือสู้ศึกซักฟอก 

ขอบคุณพรรคร่วมจับมือไปด้วยกัน“แกนนำพปชร.” ตบเท้ารายงานตัวพรึ่บ “ธรรมนัส” ชูเอกสารการันตีข้อมูลโต้ฝ่ายค้าน  เสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 17.50 น.

เมื่อวันที่ 22 ก.พ.ที่โรงแรมเวย์ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศช่วงบ่ายของการสัมมนาวิปรัฐบาลเป็นอย่างคึกคัก ซึ่งเป็นคิวของรัฐมนตรี 3 คน ได้แก่ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย  ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ และพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี โดยแกนนำทุกกลุ่มของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เดินทางมาร่วมงานเพิ่มเติม ทั้งนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์  รมว.ดิจิทัลเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ  รมว.ศึกษา  นายสนธยา คุณปลื้ม  แกนนำพรรค   นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท  รองหัวหน้าพรรคพปชร. ท่ามกลางการอารักขาของเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบจำนวนหนึ่ง ขณะที่แกนนำพรรคและรัฐมนตรีที่ถูกอภิปราย  เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจก็เดินทางกลับโดยทันที ทั้งนี้ในห้องประชุม ร.อ.ธรรมนัส กล่าวตอนหนึ่งพร้อมกับโชว์เอกสารที่ระบุว่า “เอกสารชี้แจงตอบคำอภิปรายไม่ไว้วางใจของร.อ.ธรรมนัส สำหรับชี้แจงในสภาฯ” ก่อนกล่าวว่า ขอให้มั่นใจ ตนพร้อมชี้แจงและสามารถชี้แจงได้ในทุกเรื่อง ซึ่งฝ่ายค้านมีเอกสารอะไร ตนก็มีเอกสารเช่นเดียวกัน รวมไปถึงเอกสารที่ฝ่ายค้านไปขอมาจากศาลออสเตรเลีย ตนก็มีเช่นเดียวกัน 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อถึงคิว ร.อ.ธรรมนัส นั่งชี้แจงบนเวที ได้คู่ประชันกับนายวิรัช รัตนเศรษฐ ประธานวิปรัฐบาล ท่ามกลางกระแสความขัดแย้งที่ก่อนหน้านี้ ร.อ.ธรรมนัสได้นำ 40 ส.ส.เข้าพบพล.อ.ประวิตร เพื่อขอปลดพ้นตำแหน่งประธานวิปรัฐบาล

ต่อมาเวลา 16.30 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทันทีที่พล.อ.ประวิตร เดินทางมาถึง บรรดาแกนนำพรรค รัฐมนตรี และส.ส.จำนวนหนึ่งของพรรคพลังประชารัฐ ไปต้อนรับ โดยพล.อ.ประวิตร ได้เข้าห้องประชุม พร้อมกับทักทายบรรดาส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล พบบรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น 

พล.อ.ประวิตร กล่าวบนเวทีตอนหนึ่งว่า วันนี้เป็นจำเลยที่จะถูกซักฟอกเลยมาเตรียมการตอบโต้การอภิปรายของฝ่ายค้าน  ซึ่งขอบอกอย่างหนึ่งว่าสำหรับการอภิปรายไม่ไว้วางใจ ตนตอบแต่เรื่องจริงทั้งนั้น เมื่อพูดถึงตรงนี้ ผู้ที่อยู่ในห้องประชุมได้ปรบมือลั่นห้อง และกล่าวต่อว่าตนขอขอบคุณทุกคนที่มาร่วมกันให้การเตรียมความพร้อมในการอภิปรายครั้งนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และวันนี้ดีใจที่ได้เจอหน้าเจอตาทุกคน ดูแต่ในทีวีที่พูดในสภา ทุกคนพูดดี โดยเฉพาะ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี  ทั้งนี้ ยืนว่าตนพร้อมชี้แจงข้อมูลตามข้อเท็จจริง

 

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับบรรยากาศโดยรวมในวันแรกจะเป็นการทราบรูปแบบในเรื่องของการชี้แจงข้อกฎหมาย และเปิดเผยให้รัฐมนตรีที่ถูกอภิปรายไม่ไว้วางใจทราบว่ามีส.ส.คนใดบ้างที่จะทำหน้าที่สนับสนุนรัฐมนตรีแต่ละคน การประท้วง เมื่อถูกอภิปรายนอกกรอบของฝ่ายค้าน รวมถึงยังมีทีมวอร์รูมนอกห้องประชุมสภาผู้แทนที่คอยติดตามประเด็นคอยตอบโต้ฝ่ายค้าน ซึ่งจะการทำงานควบคู่ทั้งในและนอกสภาฯ ตลอดการอภิปราย. 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    44%
  • ไม่เห็นด้วย
    56%

บอกต่อ : 20