อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

'บิ๊กตู่'ขอบคุณคนไทย-สภาฯ ยืนยันจะทำหน้าที่ต่อไป

นายกฯ ขอบคุณประชาชนที่ร่วมฟังการอภิปราย และ ให้โอกาสรัฐบาลชี้แจงข้อเท็จจริง พร้อมขออภัยใช้ถ้อยคำรุนแรง ย้ำทำงานไม่เลือกพื้นที่-เลือกข้าง ลั่นจะทำหน้าที่ต่อไปให้ดีที่สุด พฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 22.15 น.


เมื่อเวลา 18.50 น.พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวปิดท้ายการประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่อพิจารณาญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ว่า ขอบคุณประชาชนที่ร่วมฟังการอภิปราย รวมทั้งคนไทยทุกคน ทุกรุ่นทุกวัย นิสิตนักศึกษาที่สนใจตลอดระยะเวลา 3 วันครึ่ง ตนถือว่าทุกคนเป็นคนไทยด้วยกัน เราควรร่วมกันรับรู้ข้อเท็จจริง เข้าใจการทำงานของรัฐบาล สภาฯ ส.ส.ที่ได้เลือกตั้งเข้ามาขอบคุณที่ได้ให้โอกาส ฝ่ายรัฐบาลได้ชี้แจง ข้อเท็จจริง ประชาชนจะได้รับฟังข้อมูลของทุกฝ่าย พร้อมตัดสินใจจะเชื่อหรือไม่เชื่อ และตนมีความเห็นว่าเราควรปฏิรูปไปด้วยกันในทุกมิติ ทั้งฝ่ายบริหาร นิติบัญญัติและตุลาการ การอภิปรายที่เกิดขึ้นมีการเปลี่ยนแปลงหลายอย่าง โดยเฉพาะการรักษากติกา กฎเกณฑ์ระหว่างกัน บางครั้งอาจมีถ้อยคำที่มีความรุนแรงบ้าง ต้องขออภัยไปยังประชาชนด้วยในฐานะที่เป็นนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีที่มีส่วนร่วมเป็นรัฐบาลทุกคน ทุกคนถือว่ามีส่วนร่วมในการอภิปรายครั้งนี้


 
“ยืนยันกับประชาชนและทุกคนว่า จะทำหน้าที่ต่อไปให้ดีที่สุด หากมีสิ่งใดที่สามารถทำได้เพิ่มเติมจากคำแนะนำของสมาชิกผู้ทรงเกียรติ ซึ่งถือเป็นผู้แทนประชาชน ผมจะทำงานโดยไม่เลือกพื้นที่ ไม่เลือกข้าง จะดูแลให้ทั่วถึงทุกภาค ทุกกลุ่ม ทุกจังหวัด ให้เป็นไปตามความต้องการของประชาชน เรียงตามลำดับความเร่งด่วนตลอดเวลา 5 ปี 7 เดือนที่ผ่านมา จะต้องทำงานให้ต่อเนื่อง ซึ่งรัฐบาลจะต้องระวังในเรื่องความถูกต้องของกฎหมาย ความชอบธรรม ความเท่าเทียมจะคำนึงถึงคนทุกกลุ่มทุกฝ่าย เราไม่ใช่ศัตรูกัน สิ่งสำคัญที่สุดคือความสงบสุข มันจะมากขึ้นหรือเปล่า มันจะเป็น 5 ปี 7 เดือนที่ผ่านมาหรือไม่ ขอฝากไว้ในมือของทุกคน และทุกคน ทุกฝ่าย ต้องเข้าใจกัน เห็นอกเห็นใจซึ่งกันและกัน มีความซื่อสัตย์ต่อกัน รักษาสิทธิ์เคารพกฎหมาย ตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน เพื่อนำความสงบสุขของประเทศกลับคืนมา”พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%

บอกต่อ : 16