อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2563

ปชป.ถกเครียดจบ'ซักฟอก' ส.ส.จ่องดชูมือให้'ธรรมนัส'

ปชป.ถกเครียดหลังจบศึกซักฟอก เหตุส.ส.จ่องดออกเสียงไว้วางใจ"ธรรมนัส" สุดท้ายมีมติเฉียดฉิวให้ยกมือหนุน"ผู้กอง" ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 00.30 น.


เมื่อวันที่ 27 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเสร็จสิ้นการอภิปรายไม่ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีอีก 5 คนแล้วนั้น พรรคประชาธิปัตย์ได้เรียกประชุมส.ส. ที่ห้องประชุม บริเวณชั้น 4 อาคารรัฐสภา เพื่อหารือกันถึงการลงมติของส.ส.ในญัตติของฝ่ายค้านที่อภิปรายไม่ไว้วางใจดังกล่าว โดยประเด็นที่ถกเถียงกันมากที่สุด คือการลงมติกรณีของ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ เนื่องจากมีส.ส.ของพรรคหลายคนที่ต้องการลงมติงดออกเสียง ซึ่งจะสวนทางกับมติของคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล (วิปรัฐบาล) ที่ให้ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาลลงมติไว้วางใจนายกฯและรัฐมนตรีอีก 5 คน 

โดยในวงหารือพยายามหาทางออกของเรื่องนี้ พร้อมกับหาคำตอบแก่สังคมและผู้สนับสนุนของพรรค ให้เข้าใจถึงเหตุผลของพรรคในการลงมติ  ขณะที่แกนนำของพรรคเห็นว่า ควรทำตามมติของวิปรัฐบาล เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาหรือข้ออ้างที่จะกระทบ กับพรรคประชาธิปัตย์ในการอยู่ร่วมรัฐบาลชุดนี้ ท่ามกลางกระแสข่าวที่อาจทีการปรับคณะรัฐมนตรีในเร็วๆนี้  ภายหลังการหารือนานกว่า 4 ชั่วโมง ที่ประชุม ส.ส.ของพรรคได้มีการโหวตเพื่อหาข้อยุติ ซึ่งสรุปผลด้วยคะแนน 24 ต่อ 17 เสียง มีมติให้โหวตไว้วางใจ ร.อ.ธรรมนัส ตามมติวิปรัฐบาล

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    38%
  • ไม่เห็นด้วย
    62%