อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2563

'ธรรมนัส'รับเสียงโหวต ไม่ร้องเหมือนสุนัขถูกเหยียบหาง

“ผู้กองธรรมนัส” พร้อมยอมรับเสียงโหวต บอกเข้าสู่การเมืองแล้วต้องยอมรับ เหน็บไม่ใช่โดนอะไรหน่อยร้องเหมือนสุนัขโดนเหยียบหาง เผยฟ้องหมิ่นทั้งแพ่ง-อาญา อย่ามาขอร้อง  ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 10.25 น.


เมื่อวันที่ 28 ก.พ. ที่รัฐสภา ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช. เกษตรและสหกรณ์ ให้สัมภาษณ์ก่อนการลงมติในการอภิปรายไม่ไว้วางใจเป็นรายบุคคล ว่า เรื่องของการโหวตลงมติ ตนไม่ได้ร่วมประชุมกับพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.)ที่จะมีการประชุมเช้าวันเดียวกันนี้ ส่วนผลการลงคะแนนลงมติวันเดียวกันนี้ยังยืนยันเหมือนเดิมว่า ไม่มีผลสำหรับตัวผม ในส่วนของรัฐบาลตนก็ไม่ได้คุยกับใครว่าเสียงจะเป็นอย่างไร และตนก็ไม่ได้มีความกังวลใจ ส่วนสิ่งที่ชี้แจงมั่นใจว่าเพื่อนสมาชิกจะเข้าใจหรือไม่ นั้น แล้วแต่เพื่อนสมาชิก เราถือว่าทำดีที่สุดแล้ว มีอีกเยอะที่ยังไม่ได้ออกมา

เมื่อถามว่า ไม่ว่าผลจะออกมาเป็นอย่างไรรับได้ใช่หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า เราเข้ามาสู่เวทีการเมืองแล้วต้องยอมรับอะไรที่เป็นบวกเป็นลบได้ทุกสถานการณ์ ไม่ใช่ว่าเข้าสู่การเมืองแล้วโดนอะไรหน่อยร้องเหมือนสุนัขโดนเหยียบหาง ไม่ใช่” ส่วนมีข่าวว่าพรรคร่วมรัฐบาลจะไม่โหวตให้ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ไม่ทราบ ส่วนโดยมารยาทแล้วเสียงควรจะเท่ากันหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า นี่เป็นการเมืองระบอบประชาธิปไตยเสียงของส.ส.แต่ละคนเป็นสิทธิส่วนบุคคลที่จะใช้ดุลพินิจของตัวเอง

เมื่อถามต่อว่าถ้าเสียงไว้วางใจออกมาน้อยจะรู้สึกน้อยใจหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่าไม่ เราเป็นน้องเล็กต้องทำตัวน่ารัก ส่วนผลจากการลงมติจะมีผลต่อการปรับคณะรัฐมนตรี(ครม.)หรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า  เรื่องนี้ตนไม่ทราบเพราะเป็นเรื่องของนายกฯ เป็นการหารือของผู้ใหญ่ ซึ่งกระแสข่าวนี้ตนก็เพิ่งได้ยินจากสื่อมวลชน และทุกเรื่องเป็นเรื่องที่เราพูดมากไม่ได้ บางสิ่งบางอย่างก็ไม่ใช่สิ่งที่เราคิด

เมื่อถามว่า ข้อกล่าวหาทั้งหมดที่เราชี้แจงไปพอใจหรือไม่ ร.อ.ธรรมนัส กล่าวว่า ยังมีอีกเยอะที่ตนยังไม่ได้เอาออกมาเดี๋ยวค่อยเอาออกมาทีละช็อต ความเห็นส่วนตัวของตนเมื่อเขาเล่นการเมืองนอกสภา ตนก็จะเล่นการเมืองนอกสภาตนผ่านอะไรมาเยอะ  จริงๆแล้ววันที่มีการอภิปรายตนเสียดายที่ยังไม่ได้ตอบคำถาม

อย่างไรก็ตาม และฝากเรียนว่าผมดำเนินคดีไปแล้วหลายท่าน ที่จังหวัดพะเยา  เมื่อวันที่ 27 ก.พ. ตนไม่ได้ขู่แต่เอาจริงในเรื่องนี้ และอย่ามาขอร้องให้ถอนฟ้องก็แล้วกัน  ซึ่งใครก็ตามที่เล่นนอกสภา ก็ขยันไปเที่ยวพะเยาหน่อย ซึ่งเมื่อวันที่27 ก.พ.ที่ผ่านมา ใครอยากเป็นพระเอก คิดว่าเด็ดๆโดนหมดข้อหาหมิ่นประมาท ก็เตรียมแล้วกันทั้งอาญาและแพ่ง. 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    70%
  • ไม่เห็นด้วย
    30%