อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

ฝ่ายความมั่นคงสอนมวย"วัฒนา" นักการเมืองต้องทำเพื่อชาติ-ปชช.

ฝ่ายความมั่นคง สอนมวย “วัฒนา”ที่ฉุน ลูกสาวอดกลับไทย ควรเห็นแก่ประโยชน์ของชาติมากกว่าส่วนตัว รัฐบาลออกมาตรการเพื่อป้องกันการแพร่ระบาด ไม่ให้เพิ่มจำนวนผู้ติดเชื้อมากขึ้น  เสาร์ที่ 4 เมษายน 2563 เวลา 12.42 น.


เมื่อวันที่ 4 เม.ย. แหล่งข่าวจากฝ่ายความมั่น กล่าวถึงกรณีที่ นายวัฒนา เมืองสุข อดีตรมว.พาณิชย์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเกี่ยวกับกรณีที่ น.ส.วีรดา เมืองสุข บุตรสาวจะเดินทางกลับประเทศไทยแต่ไม่สามารถกลับได้ เนื่องจากสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทยมีคำสั่งห้ามเครื่องบินบินเข้าสู่ประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 4-6 เม.ย.และ ระบุว่า รัฐบาลไร้สำนึก กล้าเข็นเรื่องซื้ออาวุธเข้า ครม.

โดยไม่คำนึงถึงความรู้สึกของประชาชน ว่า นายวัฒนาคงจะเข้าใจอะไรที่ผิด เพราะในเวลานี้ ประเทศต้องการผู้นำที่มีความเฉียบขาด กล้าได้ กล้าเสีย ในการที่จะป้องกันไม่ให้ประชาชนในประเทศมีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มากกว่าที่เป็นอยู่ในขณะนี้ ไม่ให้ตัวเลขการติดเชื้อมีมากกว่าที่เป็นอยู่ จึงต้องออกมาตราที่มาควบคุมการแพร่เชื้อโควิด-19

“เวลานี้ผู้นำรัฐบาลและทุกคนต่างเอาเรื่องของประเทศเป็นหลัก ต้องการให้ประเทศพ้นจากการติดเชื้อ ยิ่งป้องกันได้เร็วเท่าไร่ ประเทศก็จะลุกขึ้นมาเดินหน้าทำมาค้าขายได้เร็วเท่านั้น เวลานี้ประเทศที่ติดเชื้อก่อนหน้าเราสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโรคได้แล้ว เขาทยอยเปิดการค้าขายแล้ว แต่ประเทศไทยยังอยู่กับที่ ไม่ไปไหน ฉะนั้น รัฐบาลจึงต้องมีมาตรการที่เด็ดขาดออกมา

การที่นายวัฒนาเอาเรื่องการเมืองเข้ามาปนกันนั้น ไม่ใช่สิ่งที่คนเป็นนักการเมืองที่ปากบอกว่า ทำเพื่อประชาชน ทำเพื่อส่วนร่วม แต่มาว่ารัฐบาลเป็นสิ่งที่ทำไม่ถูก เพียงเพราะลูกสาวตัวเองไม่ได้กลับประเทศ ทำอย่างนี้ถูกต้องหรือไม่ อย่าลืมว่า รัฐบาลสั่งการเพียงแค่ 30-40 เปอร์เซ็นต์ ที่เหลือคือความเห็นของประชาชน ดูอย่างกรณีที่สนามบินสุวรรณภูมิ

ประชาชนเป็นคนสั่งจับคนที่ลงเครื่องจากสนามบินสุวรรณภูมิแล้วไม่ยอมกักตัว เรื่องของการป้องกันไวรัสโควิด-19 เป็นเรื่องของคนไทยทั้งชาติที่ช่วยกัน ไม่ใช่เรื่องของรัฐบาลเพียงอย่างเดียว หรือแค่คน 166 คน เป็นเรื่องของคนทั้งชาติ ฉะนั้น คนเป็นนักการเมืองควรที่จะทำเพื่อส่วนรวม เพื่อประชาชาติ และประชาชน มากกว่าทำเพื่อตัวเอง” แหล่งข่าว กล่าว  

ทั้งนี้ จากการติดตามสถานการณ์ พบว่า ครึ่งของผู้ติดเชื้อรายใหม่กลายเป็นคนที่มาจากต่างประเทศ ดังนั้น รัฐบาลจึงต้องออกมาตรการชะลอการเข้ามาของคนไทยที่อยู่ต่างประเทศ เพื่อที่จะได้ควบคุมการแพร่ระบาดให้หยุดไปก่อน แต่ถ้าการใช้เคอร์ฟิว 6 ชั่วโมงยังไม่ได้ผล

โอกาสในการที่นายกรัฐมนตรีอาจจะต้องใช้ยาที่แรงกว่า คือ การประกาศเคอร์ฟิว 24 ชั่วโมง เพื่อป้องกันไม่ให้มีการติดเชื้อผู้ป่วยจากไวรัสโควิด-19 มากขึ้น ซึ่งไม่ใช่เรื่องของการขู่ เพราะนายกรัฐมนตรีประเมินสถานการณ์วันต่อวันอยู่แล้ว จึงขึ้นอยู่กับพฤติกรรมและความร่วมมือของประชาชนคนไทยทุกคน ถ้าไม่อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    98%
  • ไม่เห็นด้วย
    2%

บอกต่อ : 117