อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

"หมอพท."จี้"บิ๊กตู่"ฟันพวกหากินเวชภัณฑ์ทางการแพทย์

“หมอชลน่าน"รองหัวหน้า พท. จี้"บิ๊กตู่"จริงจังกับการจัดการคนหาประโยชน์จากวิกฤติโควิด -19 โดยเฉพาะ"เวชภัณฑ์ทางการแพทย์"ชี้เคอร์ฟิวไร้ประโยชน์ ได้ผลน่้อย เชื่อยากต่อการป้องกันการแพร่เชื้อโควิด - 19 เสาร์ที่ 4 เมษายน 2563 เวลา 13.30 น.

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) หรือ ศบค. ประกาศมาตรการห้ามประชาชนออกจากบ้านระหว่างเวลา 22.00 – 04.00น.ตั้งแต่วันที่ 3 เม.ย.ว่า การประกาศเคอร์ฟิวทั่วประเทศของรัฐบาลได้ผลน้อยมาก ที่น่าตำหนิคือ การประกาศเคอร์ฟิวโดยขาดข้อมูลสนับสนุน ส่งผลให้คนทำงานต้องรีบกลับ แย่งกันขึ้นรถสาธารณะ เห็นได้ชัดว่ารัฐบาลก้าวตามปัญหามาตลอด หลายมาตรการจึงไม่เกิดประโยชน์อะไรเลย เพราะเชื้อไปกับคน หากมีการเดินทางร่วมกันของคนจำนวนมากก็ไม่สามารถหยุดการแพร่ระบาดได้ ทั้งนี้แน่นอนว่าจำนวนผู้ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วโลกจะพุ่งมากกว่า 1 ล้านคน ดังนั้นหากรัฐบาลอยากจะหยุดการแพร่ระบาด ต้องลดเงื่อนไขให้ประชาชนสามารถเข้าถึงบริการทางการแพทย์ เข้ารับการตรวจโดยค่าตรวจต้องเป็นศูนย์ เพื่อให้สามารถคัดแยกผู้ติดเชื้อออกจากประชาชนทั่วไปได้อย่างรวดเร็ว

“ปัญหาเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ที่ขาดแคลนพบว่ามีคนกลุ่มหนึ่งหาผลประโยชน์ เป็นเรื่องที่น่าละอายมากที่มีคนกำลังหาประโยชน์กับวิกฤติชาติ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ต้องดำเนินการอย่างจริงจังในการดำเนินการกับผู้หาประโยชน์กับวิกฤติประเทศในยามยากลำบากเช่นนี้”นพ.ชลน่าน กล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 38