อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

"วัฒนา"ยัวะเที่ยวบินลูกสาวอดเข้าไทย!!

"วัฒนา"ฉุน"ลูกสาว"อดบินกลับเมืองไทย หลังสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทยสั่งห้ามเครื่องบินเข้าประเทศไทย ตั้งแต่ วันที่ 4-6 เม.ย.นี้ เสาร์ที่ 4 เมษายน 2563 เวลา 13.53 น.

เมื่อวันที่ 4 เม.ย. นายวัฒนา เมืองสุข อดีตรมว.พาณิชย์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวใจความสรุปว่า น.ส.วีรดา เมืองสุข บุตรสาวตนจะเดินทางกลับประเทศไทยได้จองตั๋วเดินทาง ได้รับใบรับรองแพทย์ว่าพร้อมบิน (fit to fly) และได้รับหนังสือรับรองจากสถานกงสุลไทยประจำนครนิวยอร์กซึ่งออกให้ก่อนที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม จะมีคำสั่งให้ชะลอการเดินทาง ซึ่งขณะที่อยู่บนเครื่องกำลังจะออกจากนิวยอร์กเมื่อเวลา 14.00 น. หรือเวลา 01.00 น.ตามเวลาประเทศไทย บุตรสาวตนถูกเจ้าหน้าที่สายการบินสั่งให้ลงจากเครื่อง เพราะสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทยมีคำสั่งห้ามเครื่องบินบินเข้าสู่ประเทศไทยตั้งแต่วันที่ 4- 6 เม.ย.นี้ ทั้งนี้ การออกคำสั่งให้สถานทูตชะลอการเดินทางเข้าประเทศของคนไทยไปจนถึงวันที่ 16 เม.ย.นี้ เป็นคำสั่งที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญ นอกจากนี้การออกคำสั่งให้นำคนที่เดินทางเข้าประเทศไปกักตัวโดยรัฐ (state quarantine) แต่ไม่ได้แจ้งเงื่อนไขให้ผู้เดินทางทราบ และไม่ได้เตรียมการล่วงหน้า ทำให้ผู้เดินทางไม่ยอม สุดท้ายก็ต้องปล่อยให้เข้าประเทศโดยให้ไปกักตัวเอาเอง แล้วโทษกระทรวงต่างประเทศว่าฝ่าฝืนคำสั่ง ทั้งที่เอกสารจากสถานทูตออกให้ก่อนพล.อ.ประยุทธ์ จะมีคำสั่ง

นายวัฒนา ระบุด้วยว่า เมื่อเกิดปัญหารัฐบาลก็สั่งให้สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทยออกคำสั่งห้ามเครื่องบินบินเข้าประเทศไทยระหว่างวันที่ 4-6 เม.ย.โดยไม่มีมาตรการว่า สำหรับคนที่ได้รับอนุญาตแล้วจะทำอย่างไร เพราะใบรับรองแพทย์มีอายุแค่ 72 ชั่วโมง ที่สำคัญคือ คนที่ออกเดินทางแล้วแต่ต้องต่อเที่ยวบินทำให้ติดอยู่กลางทาง เพราะคำสั่งห้ามบินทำให้เที่ยวบินที่จะมาไทยงดเดินทาง คนไทยเหล่านั้นจะอยู่อย่างไร และจะเอาอะไรกินอีก 3 วัน ขณะนี้มีเด็กนักเรียนแลกเปลี่ยน (AFS) ที่ติดอยู่ต่างประเทศรอการกลับไทยจำนวนมาก นักเรียนเหล่านี้จะมีปัญหาทั้งวีซาที่จะหมดอายุ หรือความจำเป็นในเรื่องที่อยู่และค่าใช้จ่าย เชื่อว่าคนไทยคงได้รับบทเรียนจากรัฐบาล แถมยังไร้สำนึก กล้าเข็นเรื่องซื้ออาวุธเข้า ครม. โดยไม่คำนึงถึงความรู้สึกของประชาชน.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    10%
  • ไม่เห็นด้วย
    90%

บอกต่อ : 17