อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

"นายกฯ"เสียใจ2อาสาสมัครดับไฟป่าเสียชีวิต เร่งเยียวยาฯ

โฆษรัฐบาล เผย "นายกฯ"เสียใจกับครอบครัว 2 อาสาสมัครดับไฟป่าเสียชีวิต ขอจนท.ระมัดระวัง-ไม่ประมาท สั่งจังหวัดเร่งเยียวยาครอบครัว เสาร์ที่ 4 เมษายน 2563 เวลา 15.38 น.

เมื่อวันที่ 4 เม.ย.นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี  เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม แสดงความเสียใจและให้กำลังใจกับครอบครัวนายเงิน นาหยิ ชาวบ้าน ต.เทอดไทอ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย และนางต๊ะนี กิจเจริญพัฒน์ ชาวบ้าน อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ อาสาสมัครที่เข้าไปช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ดับไฟป่า สั่งการจังหวัดเร่งให้ความช่วยเหลือและเยียวยาครอบครัวผู้เสียชีวิตตามระเบียบราชการ

นางนฤมล กล่าวต่อว่า นายกรัฐมนตรีขอผู้ปฏิบัติหน้าที่รวมถึงจิตอาสาใช้ความระมัดระวังและไม่ประมาทในการเข้าพื้นที่ดับไฟป่า รวมทั้งขอให้ทุกภาคส่วนปฏิบัติงานอย่างเข้มแข็งเพื่อประชาชน เน้นสร้างการรับรู้ สร้างความเข้าใจและใช้มาตรการทางกฎหมายควบคู่กันไป เพราะสร้างการรับรู้เพียงอย่างเดียวไม่สามารถเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตของชาวบ้านได้ ต้องใช้มาตรการทางกฎหมายทำให้เกิดความเกรงกลัวและไม่กล้ากระทำอีก สำหรับการแก้ไขปัญหาไฟป่า เจ้าหน้าที่ชุดปฎิบัติการที่ขึ้นไปปฎิบัติภารกิจดับไฟป่า สามารถควบคุมการลุกลามของไฟไม่ให้ขยายวงกว้างได้แล้วในเบื้องต้น.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 15