อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 29 พฤษภาคม 2563

"พันธ์​ยศ" ชง "บิ๊กตู่" เลิกคุมราคาหน้ากากอนามัย

"พันธ์​ยศ” ปั้นโปรเจ็ค​ “SHUT​ OFF​ COVID-19​” นำร่อง หวังเป็นต้นแบบป้องโควิดระบาดในชุมชน ชง “บิ๊กตู่” เลิกคุมราคาหน้ากากอนามัย อาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2563 เวลา 17.03 น.


เมื่อวันที่ 5 เม.ย. นายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคภราดรภาพ กล่าวถึงสถานการณ์การควบคุมการระบาดของการติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ว่า ตนขอเสนอเเนวคิดเเละแนวทางปฏิบัติงาน เพื่อเป็นการสร้างความตื่นตัวในการป้องกันตนเองให้กับชุมชนและคนใกล้ตัวไม่ว่าจะนอกบ้านเเละในบ้าน​ 

โดยเเนวทางที่รัฐ ชุมชนอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) ดำเนินการคุมบุคคลที่เข้ามาในพื้นที่ถือเป็นสิ่งดี เเต่ขอเสนอSHUT​ OFF​ COVID-19เป็นอีกเเนวทางเพิ่มเติม เพื่อคุมเข้มไม่ให้ระบาดเเละเเพร่เชื้อเพิ่มคือคนในครอบครัวต้องเข้มงวดการเข้าออกพื้นที่ต่างๆทุกกรณี ครอบครัวเเละชุมชนต้องไม่ปิดกั้นข้อมูลความจริงซึ่งกันเเละกัน หากพบความสุ่มเสี่ยงก็ใช้การShut Off ทันทีเเละประสานภาครัฐให้เข้ามาเเก้ไขโดยเร็ว
นายพันธ์ยศ กล่าวต่อว่า ตนยื่นหนังสือถึงนายกรัฐมนตรีผ่านศูนย์บริการประชาชนไป ว่าจากการที่ตนได้สำรวจประชาชนในพื้นที่ของตน สังเกตได้ว่าประชาชนในพื้นที่ ที่อยู่อาศัยตามบ้านหรือออกไปทาภารกิจนอกบ้านก็ตาม ยังไม่มีความเข้าใจในด้านการป้องกันมากเท่าที่ควรหรือแม้ว่าจะเข้าใจแล้วก็ตามก็ยังไม่ตื่นตัวที่จะป้องกันตนเองจากการติดเชื้อและเมื่อสอบถามข้อมูลว่า

เหตุใดจึงไม่ระวังป้องกันตนเองให้ดีในเมื่อ ทราบแล้วว่ากำลังมีการแพร่ระบาดจากไวรัสชนิดนี้อย่างรุนแรงในประเทศไทย คำตอบโดยส่วนใหญ่นั้นคือ ไม่สามารถหาซื้อหน้ากากอนามัยได้ เพราะหาซื้อยาก ตนจึงขอนายกฯ โปรดพิจารณาช่วยเสนอแนวทางในการแก้ไขกฎหมายให้ผ่อนปรนความเข้มงวดของมาตรการตามกฎหมายที่ให้หน้ากากอนามัยเป็นสินค้าควบคุม

 เพื่อให้ประชาชนได้มีโอกาสเข้าถึงอุปกรณ์ที่มีไว้ป้องกันตนเอง อย่างไรก็ตามตนยังได้เดินสายแจกหน้ากากอนามัยฟรีให้กับประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงด้วย.

 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    7%
  • ไม่เห็นด้วย
    93%

บอกต่อ : 23