อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563

"ชัยชนะ"เสนอพักหนี้1ปี"อปท." เปิดครัวบริการอาหารประชาชน!!

'ชัยชนะ' เสนอพักหนี้ 'ใน - นอกระบบ' 1 ปี พร้อมให้ทุก อปท. เปิดครัวเพื่อให้บริการอาหารแก่ ปชช. ช่วงกักตัวเพื่อฝ่าวิกฤต 'โควิด - 19' อังคารที่ 7 เมษายน 2563 เวลา 17.46 น.


เมื่อวันที่ 7 เม.ย. นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงแนวทางการช่วยเหลือประชาชนในช่วงการระบาดของไวรัสโควิด - 19 ว่า ผมขอเสนอแนวทาง การช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในช่วงสถานการณ์ดังกล่าว คือ 1.ในมุมมองความคิดส่วนตัวผมที่รัฐบาลได้มีมติคณะรัฐมนตรี (ครม.) มาเมื่อในสัปดาห์ที่ผ่านมาเรื่องให้ธนาคารพักชำระหนี้ทั้งเงินต้นและดอกเบี้ยแค่ 3 เดือน ผมคิดว่าเรื่องรัฐบาลควรที่จะออกมาตรการพักหนี้ 1 ปี ไม่ว่าจะเป็นหนี้ในระบบและนอกระบบและไม่ว่าลูกหนี้คนนั้นจะอยู่ในสถานการณ์ปกติหรือเป็นลูกหนี้ที่ชำระเงินผ่อนไม่ปกติ เพราะว่าในข้อเท็จจริงแล้วต้องยอมรับว่าหลังจากรัฐบาลได้ประกาศ พรก.ฉุกเฉิน ออกมาและมาตราการเคอร์ฟิวส์ ต้องยอมรับว่ามีพนักงาน ลูกจ้างต่างๆตลอดจนถึงผู้ประกอบการทั้งหลาย ไม่ได้มีรายได้ใดๆเข้ามาเลย เพราะฉะนั้นผมคิดว่ารัฐบาลควรมีการประกาศช่วยเหลือพี่น้องประชาชนและผู้ประกอบการแบบนี้ก่อนครับ

2.ผมขอให้รัฐบาลขอความร่วมจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทั่วประเทศ ให้เปิดครัวเพื่อบริการประชาชน ในพื้นที่ที่รับผิดชอบและให้มีบริการส่งอาหารให้ถึงบ้านของประชาชนที่ร้องขอมาทุก ๆ คน  "เพราะฉะนั้น 2 ข้อเสนอที่ผมได้เสนอไปนั้นเพราะมาจากผมคิดว่าการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ให้ลงทะเบียนเพื่อรับเงินคนละ 5,000 บาทนั้น ผมคิดว่าน่าจะได้รับไม่ครบทุกคน ด้วยหลักเกณฑ์ที่รัฐบาลวางไว้และสิ่งที่ผมได้นำเสนอไปนั้นน่าจะแนวทางหนึ่งที่สามารถตอบสนองให้กับประชาชนได้ดีที่สุด ในช่วงที่เกิดวิกฤตแบบนี้กับประเทศไทย" นายชัยชนะ กล่าว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 12