อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563

'สิระ'ตอก'กิตติศักดิ์'ช่วย'ปชช.' อยู่ที่จิตสำนึกไม่ได้เกี่ยวรวย-จน!

“สิระ” ตอกกลับ “ส.ว.กิตติศักดิ์” ช่วย ปชช.ไม่ได้อยู่ที่รวยหรือจน แต่อยู่ที่จิตใต้สำนึกย้อนถาม เข้ามาเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ หรือเข้ามาเพื่อทำงานรับใช้ประชาชน อังคารที่ 7 เมษายน 2563 เวลา 18.54 น.


เมื่อวันที่ 7 เม.ย. นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่ นายกิตติศักดิ์ รัตนวราหะ ส.ว.ไม่เห็นด้วยกับการเรียกร้องให้ ส.ว. ส.ส. สละเงินเดือน เพื่อนำไปสมทบทุนแก้สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 เพราะ ส.ว. ส.ส.ทุกคนไม่ได้รวยเหมือนกันทุกคน ว่า การเสียสละเงินเดือนที่มาจากภาษีประชาชนเพื่อไปช่วยเหลือประชาชนในช่วงที่ประชาชนกำลังได้รับความเดือดร้อนเพียง 1-3 เดือน ทำไม่ได้เลยหรือ และเรื่องนี้ไม่ได้อยู่ที่ฐานะว่ารวยหรือจน แต่อยู่ที่จิตใต้สำนึก

“เรื่องนี้ถือเป็นการเสียสละและการมีจิตสำนึก ว่าในขณะที่ประชาชนผู้ที่เสียภาษีให้มาเป็นเงินเดือนผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองกำลังมีปัญหา กำลังตกงาน ไม่มีเงินเดือนและยังมีภาระเหมือนกัน สมควรหรือไม่ที่ผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองจะคืนเงินเดือนจากภาษีประชาชนให้กับประชาชน

ซึ่งเรื่องนี้ไม่ได้อยู่ที่ฐานะว่าจะรวยหรือจน แต่อยู่ที่จิตใต้สำนึก ถ้าไม่มีเงินเดือนประจำตำแหน่งจะอดตายหรือไม่ แล้วที่มาอ้างว่ามีภาระหากไม่ได้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองท่านก็อดตายไปแล้วสิ ดังนั้นขอถามกลับไปว่าที่เข้ามานี้ เข้ามาเพื่อแสวงหาผลประโยชน์ หรือเข้ามาเพื่อทำงานรับใช้ประชาชน” นายสิระ กล่าว 

นายสิระ ยังกล่าวว่า วันนี้มีหลายคนออกมาเสนอทางออก โดยให้มีการตัดงบประมาณจากส่วนต่างๆ เพื่อนำมาช่วยเหลือประชาชน ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ทำได้ยากและต้องใช้เวลา แต่ผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองนั้นสามารถทำได้ทันทีและทำได้ง่ายที่สุด คือ การเสียสละเงินเดือนของตนเอง อย่าเพียงใช้ความคิดแบบนักการเมืองที่คิดแต่จะตัดงบประมาณแผ่นดินเพียงอย่างเดียว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..

ส.ว.เสียงแตกสละเงินเดือนช่วยโควิด ชี้บางคนมีภาระ


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    97%
  • ไม่เห็นด้วย
    3%

บอกต่อ : 20