อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 11 กรกฎาคม 2563

ต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ1อีก1เดือน ไฟเขียวร.ร.ประจำเปิด1มิ.ย.

นายกฯ นำถกศบค.ชุดใหญ่มีมติต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ1อีก1เดือน ไฟเขียวร.ร.ประจำเปิด1มิ.ย. ชี้คนเริ่มเข้าใจใช้ชีวิตแบบnew normal ศุกร์ที่ 22 พฤษภาคม 2563 เวลา 10.45 น.


เมื่อวันที่ 22 พ.ค. ที่ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานการประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. ชุดใหญ่ โดยที่ประชุมมีมติต่ออายุพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 ไปอีก 1 เดือนให้ครอบคลุมถึง 30 มิ.ย. โดยรายละเอียดจะเข้าที่ประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) อีกครั้ง ส่วนช่วงเวลาเคอร์ฟิวนั้นจะพิจารณาในการผ่อนคลายระยะที่ 3 

ขณะเดียวกัน นายกฯได้ปรารภในที่ประชุมฯว่า ในการเปิดภาคเรียนนั้นเบื้องต้นให้เปิดบางส่วนในวันที่ 1 มิ.ย. โดยเริ่มจากโรงเรียนประจำกันก่อน

ทั้งนี้นายกฯ ได้กล่าวก่อนเริ่มการประชุม ว่า ขณะนี้ทุกคนเริ่มเข้าใจถึงการใช้ชีวิตแบบปกติใหม่ หรือ new normal และรู้จักเสียสละ และที่ช่วยสนับสนุนข้าวของช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ปฎิบัติงานที่ได้รับผลกระทบ นอกเหนือจากระเบียบราชการที่ให้การช่วยเหลือ ซึ่งรัฐบาลกำลังพิจารณาเพิ่มเติมอยู่ ทั้งนี้ขอชื่นชมการปฎิบัติหน้าที่ของทุกคนจนได้รับความชื่นชมจากหลายประเทศ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    13%
  • ไม่เห็นด้วย
    88%

บอกต่อ : 55