อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563

2กุมารซัด18กรรมการบริหารพรรค ไม่ใช่เวลาการเมืองต้องคิดถึงปชช.

"อุตตม-สนธิรัตน์" ซัด 18 กรรมการบริหารพรรคลาออกได้ แต่ไม่ควรทำช่วงนี้ เพราะไม่ใช่เวลาการเมือง ลั่นต้องคิดถึงประชาชนมากกว่าคิดถึงตัวเอง จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563 เวลา 18.53 น.


เมื่อวันที่ 1 มิ.ย.นายอุตตม สาวนายน  รมว.คลัง หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ  กล่าวถึงการลาออกของกรรมการบริหารพรรค 18 คน ว่า กระทำได้ ตามกระบวนการทางการเมืองภายในพรรค แต่ยืนยัน การเปลี่ยนแปลงใดๆที่จะเกิดขึ้นควรต้องมาจาก ส.ส. ที่ตัดสินใจว่า จะให้พรรคเดินไปในทิศทางไหน ไม่ใช่กรรมการบริหารพรรค
 
“ส่วนตัวมองว่า ยังไม่ใช่เวลาที่จะมาพูดเรื่องตัวบุคคล วันนี้น่าจะเป็นเวลาที่ทำงานเพื่อคนไทย เพื่อประเทศไทยมากกว่าทำการเมือง”นายอุตตม กล่าว
 
ด้านสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ กว่าวว่า การเปลี่ยนแปลงในพรรค ไม่จำเป็นที่ต้องให้กรรมการบริหารพรรคต้องลาออก แต่การเปลี่ยนแปลงควรเกิดขึ้นในที่ประชุมใหญ่พรรค  ซึ่งในพรรคพลังประชารัฐไม่มีความแตกแยก แต่เป็นความแตกต่างทางความคิด ซึ่งการเปลี่ยนแปลงต้องอยู่ในกรอบของระบอบประชาธิปไตย ต้องฟังเสียง ส.ส.ซึ่งน่าเสียดายที่การเปลี่ยนแปลง ไม่น่าเกิดขึ้นในเวลานี้ ในเวลาที่นายกรัฐมนตรี บอกให้หยุดปัญหาทางการเมืองเอาไว้ก่อน ในเวลาที่ประเทศเผชิญปัญหาสถานการณ์โควิด-19ซึ่งประเทศยังต้องเผชิญกับสถานการณ์เลวร้าย และตอนนี้ไม่ใช่เวลาของการเมือง แต่มีคนบางกลุ่มต้องการเล่นการเมือง เพื่อผลประโยชน์ใคร
 
“เสียดายที่มีการเปลี่ยนแปลงในพรรค เพราะคิดว่าไม่ใช่เวลาที่เหมาะสม และส่วนตัวไม่เห็นด้วยกับการเปลี่ยนแปลงในช่วงนี้ ไม่ใช่เพราะเรื่องตำแหน่ง แต่เพราะต้องนำกำลังทั้งหมดช่วยแก้ปัญหาให้กับประชาชน เนื่องจากพี่น้องประชาชนคงไม่อยากรู้ความแตกร้าวทางการเมือง แต่คงอยากรู้ว่าพรรคแกนนำรัฐบาล อย่างพรรคพลังประชารัฐจะมีแนวทางอย่างไร” นายสนธิรัตน์ กล่าว
 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    80%
  • ไม่เห็นด้วย
    20%