อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 22 กันยายน 2563

'วิโรจน์'ชี้ปัญหาพปชร.เหตุจากรธน.บิดเบี้ยว

"วิโรจน์"ชี้ปัญหาพปชร.เหตุจากรัฐธรรมนูญบิดเบี้ยว เย้ย 4กุมารเหมือนทองที่เริ่มลอก-ของที่คนไม่ซื้อ อาทิตย์ที่ 7 มิถุนายน 2563 เวลา 14.09 น.


เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และโฆษกพรรคก้าวไกล กล่าวถึงกระแสข่าวการปรับกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ และการปรับครม.ว่า ความเห็นส่วนตัวตนคิดว่า มีความพยายามปรับเปลี่ยนตัว นายอุตตม สาวนายน รมว.คลังและรักษาการหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ รวมถึงนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว. พลังงานและรักษาการเลขาธิการพรรค ต้องแยกเป็น 2 ส่วน คือเรื่องของพรรค และการทำงานในกระทรวง โดยเรื่องของพรรคพลังประชารัฐ เป็นระบบการเมืองเก่า หัวหน้าและเลขาธิการพรรค จะต้องเป็นผู้ประสานงานกับคนในพรรคและคนนอกพรรค 

รวมทั้งดูแลส.ส.ในพรรค แต่ที่ผ่านมาเราจะเห็นมีข่าวหลุด ไลน์หลุดจากส.ส.ในพรรคพลังประชารัฐ ที่ไม่ได้รับการดูแล ไม่มีงบประมาณช่วยประชาชนในพื้นที่ จนเกิดการกดดัน และการลาออกของกรรมการบริหารพรรค 18 คน เราจะเห็นได้ว่า พรรคพลังประชารัฐเป็นการรวมกลุ่มของหลายกลุ่ม ที่มีการต่อรองผลประโยชน์ จากความบิดเบี้ยวของรัฐธรรมนูญจึงทำให้เกิดความไม่เป็นเนื้อเดียวกัน ตนเชื่อว่านายอุตตมและนายสนธิรัตน์คงไม่ได้อยู่ตำแหน่งเดิมในพรรคอีกแล้ว

นายวิโรจน์ กล่าวอีกว่า ส่วนเรื่องการเมืองภาพใหญ่ กลุ่ม 4 กุมาร ที่มีนายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายรัฐมนตรีเป็นแกนนำ จะเห็นได้ว่าหน้าที่หลักคือการทำนโยบายด้านเศรษฐกิจให้รัฐบาล แต่ถามว่าวันนี้ยังจำเป็นอยู่หรือไม่ เพราะที่ผ่านมาเราเห็นได้ว่า นโยบายต่างๆล้มเหลว หลายโครงการเป็นแนวคิดแบบโอลสคูล คือ เน้นเมกะโปรเจก หวังให้ทุนใหญ่จากต่างประเทศเข้ามาลงทุนอย่างเดียว แต่โลกวันนี้ทำแบบนั้นอย่างเดียวไม่ได้แล้ว ต้องมีการผสมผสานที่ดี ดังนั้นกลุ่ม 4 กุมารจึงเหมือนทองที่เริ่มลอก หรือของที่ประชาชนไม่ซื้อแล้ว และที่ผ่านมา โครงการชิมช้อปใช้หรืออีกหลายโครงการ ของนายอุตตม ประสบความสำเร็จหรือทำให้เงินหมุนเวียนได้จริงหรือไม่ อย่าเอาโควิดมาเป็นแพะ เพราะความเชื่อมั่นของประเทศตกต่ำอย่างต่อเนื่องมานานแล้ว.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    41%
  • ไม่เห็นด้วย
    59%